Người đi đường lao vào “hôi của” số tiền 59 triệu đồng bị làm rơi của giám đốc Hàn Quốc

Sữa Dâu 22:19 02/03/2021

[Mnewsvn.com] Ngày 2/3, Công an huyện Long Thành, Đồng Nai thông báo những ai đã nhặt được số tiền do người khác đánh rơi trên Quốc lộ 51 vào trưa ngày 26/2 nên tự nguyện trả lại cho chủ nhân.

Trước đó, trưa ngày 26/2, theo thông tin được đăng tải trên một số báo điện tử, chị Lương Thị Thủy (ngụ TP. Biên Hòa, Đồng Nai) cùng chủ doanh nghiệp người Hàn Quốc trong quá trình di chuyển bằng xe ô tô trên Quốc lộ 51, đến khu vực ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành thì đánh rơi xuống đường chiếc túi trong đó có 59 triệu và một số giấy tờ; đến khi về đến công ty thì mới biết việc rơi tiền.

Người đi đường lao vào “hôi của” số tiền 59 triệu đồng bị làm rơi của giám đốc Hàn Quốc

Ngay sau khi sự việc xảy ra, một số người dân đi đường đã nhặt số tiền nêu trên. Thông tin này đã tạo ra dư luận tiêu cực, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam nói chung và môi trường đầu tư nước ngoài trên địa bàn Đồng Nai nói riêng.

Trước thông tin trên, dưới sự chỉ đạo của Lãnh đạo Công an tỉnh Đồng Nai, Công an huyện Long Thành phối hợp phòng nghiệp vụ Công an tỉnh, khẩn trương tiến hành điều tra tại hiện trường, trích xuất dữ liệu camera và làm việc với những người có liên quan.

Số tiền 59 triệu đồng là của cá nhân, không phải để trả lương nhân viên

Sau vụ việc ông Kim Jin Hong - Phó Tổng Giám đốc Công ty Kum Young Vina (chủ nhân số tiền) đã gửi thư cảm ơn công an vì đã nhanh chóng vào cuộc điều tra. Theo trình bày của ông Kim, khoảng 10h40 phút ngày 26/2, số tiền trên được bỏ trong một bì thư (bên ngoài bì thư có ghi tên, số điện thoại công ty Kum Young Vina) để trên nóc xe ô tô (BKS: 60LD 029.71).

Sau đó ông một mình điều khiển xe từ công ty Kum Young Vina (KCN Long Thành) ra Quốc lộ 51 đến chi nhánh công ty tại KCN Tam Phước, TP. Biên Hòa. Trên đường đi thì số tiền trên bị rơi xuống đường nhưng ông không hay biết.

Người đi đường lao vào “hôi của” số tiền 59 triệu đồng bị làm rơi của giám đốc Hàn Quốc

Hiện trường vụ đánh rơi 59 triệu đồng, nhiều người đi đường lao vào nhặt.

Khi đến chi nhánh công ty tại KCN Tam Phước, ông Kim Jin Hong mới phát hiện mất tài sản, ông Kim Jin Hong đã đi tìm nhưng không thấy. Theo ông Kim, do bất cẩn khi lấy đồ dùng cá nhân vào xe, thay vì để vào vị trí chung với đồ dùng cá nhân thì ông Kim để quên bì thư đựng tiền trên nóc xe.

Ông Kim cũng cho biết số tiền trên là tiền cá nhân của ông, không phải tiền của công ty và cũng không phải tiền mang đi trả lương cho công nhân như một số trang mạng xã hội đã đăng tin.

Còn theo ông N.H.H (nhân chứng) cho biết lúc 10 giờ 56 phút ngày 26/2, khi đang làm việc tại cửa hàng gas Hiền Phát tại ấp 7, xã An Phước, huyện Long Thành thì thấy phía trước có nhiều người đi đường dừng xe lại để nhặt tiền bị rơi xuống đường, chủ yếu là các tờ tiền có mệnh giá 500.000, sau khi nhặt được tiền, số người này lên xe bỏ đi.

Người đi đường lao vào “hôi của” số tiền 59 triệu đồng bị làm rơi của giám đốc Hàn Quốc
Ảnh minh hoạ

Tất cả sự việc trên được camera an ninh và một số người dân sống xung quanh khu vực ghi lại. Sau đó, con ông H. có nhặt được vỏ bì thư bên ngoài đề tên công ty Kum Young Vina và địa chỉ nên ông đã liên hệ với số điện thoại có in trên vỏ bì thư thì nhân viên của công ty Kum Young (chị Thủy) xác nhận là có làm rơi 59 triệu đồng.

Theo chị Thuỷ, sau sự việc hiện đã có 3 người nhặt được tiền liên hệ trả lại 7,5 triệu đồng.