Người đàn ông bị cây cổ thụ đè trong mưa lớn ở TP.HCM chấn thương nặng, phải phẫu thuật gấp

Tiên Sinh 05:16 25/09/2020

[MNewsvn.com] Tối 24/9, đại diện Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy (TP.HCM) đã thông tin về tình hình điều trị cho nạn nhân bị cây cổ thụ bật gốc trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 5) vào chiều cùng ngày.

Cụ thể vào chiều tối ngày 24/9, các bác sĩ chuyên khoa Chấn thương chỉnh hình đã phẫu thuật cho người đàn ông bị cây cổ thụ đè trong mưa lớn.

Đánh giá tình trạng chung, các bác sĩ nhận định đây là một trường hợp bị chấn thương nặng. Bệnh nhân bị gãy hở 1/3 xương quai vai bên phải, dập nát phần mềm cẳng tay phải. Bên trái bị gãy hở dưới hai xương cẳng tay và dập nát phần mềm. Về chân, bệnh nhân không gãy xương mà chỉ bị vết thương phần mềm chân bên phải.

Người đàn ông bị cây cổ thụ đè trong mưa lớn ở TP.HCM chấn thương nặng, phải phẫu thuật gấp

Các bác sĩ phẫu thuật cho bệnh nhân.

Ảnh chụp CT cũng cho thấy bệnh nhân bị tụ máu ngoài màng cứng thái dương phải, bề dày 1cm, xuất huyết nhân bèo, xuất huyết khoang dưới nhện thái dương, tụ khí nội sọ, đường giữa không lệch, không nứt sọ.

Bệnh nhân vẫn đang được theo dõi sát về Thần kinh và Mạch máu.

Lúc nhập Cấp cứu, bệnh nhân được một chiến sĩ công an đưa đến và không có giấy tờ tùy thân cũng như thân nhân đi kèm.

Tuy nhiên, do bệnh nhân vào cấp cứu trong tình trạng lơ mơ kích thích, mạch 92 lần/phút, huyết áp 10/6 mmHg… nên BV vẫn tiến hành hồi sức tích cực và xử lý cho bệnh nhân dù không có thân nhân bên cạnh.

Người đàn ông bị cây cổ thụ đè trong mưa lớn ở TP.HCM chấn thương nặng, phải phẫu thuật gấp

Dù chấn thương nặng nhưng theo bác sĩ, tiên lượng người đàn ông có thể giữ đươc 2 tay.

Trong lúc bệnh nhân được đặt nội khí quản, bác sĩ trong tua trực cấp cứu đã tiến hành các bước loại trừ nguy cơ trong phòng chống dịch COVID-19, nhanh chóng xử lý các thủ tục hành chính, ký hồ sơ chuẩn bị chuyển bệnh nhân lên khoa Phẫu thuật gây mê Hồi sức. Thủ tục xong thì người nhà vừa vào đến nơi.

Bác sĩ Phan Trung Trực, khoa Chấn thương chỉnh hình, người trực tiếp phẫu thuật cho bệnh nhân chia sẻ, tiên lượng có thể giữ được 2 tay cho bệnh nhân.

Người đàn ông bị cây cổ thụ đè trong mưa lớn ở TP.HCM chấn thương nặng, phải phẫu thuật gấp

Hiện trường vụ cây ngã đè người đàn ông trong mưa lớn.

Trước đó như đã thông tin, 15h30 chiều cùng ngày khi trời đang mưa rất lớn, một cây xanh có chiều dài khoảng 20m, đường kính gốc hơn 1m tại khu vực trước trường đại học Kinh tế TP.HCM trên đường Nguyễn Tri Phương (quận 5) bất ngờ bật gốc rồi ngã nhào chắn ngang cả con đường lớn.

Một người đi xe máy gần đó bị cây đè trúng, chấn thương nặng được đưa vào Bệnh viện (BV) Chợ Rẫy cấp cứu.

Ngoài ra, 2 chiếc xe máy đậu phía bên kia đường cùng bảng hiệu cũng bị phần ngọn cây với tán lá lớn đè hư hỏng.