-->

Nghệ An: Hai học sinh phát hiện một bé sơ sinh quấn trong một chiếc khăn tắm

Cỏ 16:06 13/12/2018

[Mnewsvn.com] Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi, bên cạnh có bình sữa cùng 1 triệu đồng

Ngày 13/12, ông Nguyễn Xuân Thủy, Giám đốc làng trẻ SOS TP Vinh (Nghệ An) xác nhận thông tin đơn vị vừa mới phát hiện một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi.

Khoảng 18h ngày 12/12, hai học sinh lớp 10 của làng trẻ này đi ngang qua phòng trực ở cổng làng thì bất ngờ phát hiện một trẻ sơ sinh được bọc trong một chiếc khăn tắm. Bên cạnh là một bình sữa cùng một triệu đồng tiền mặt.

"Có thể người mẹ của đứa trẻ đã chờ ở ngoài sẵn vì lúc đó người trực vừa đi kiểm tra xung quanh được một lát thì hai em trong làng trẻ đi học về ngang qua phát hiện đã có cháu bé nằm trong", ông Thủy nói.

Phát hiện bé sơ sinh bị bỏ rơi, bên cạnh có bình sữa cùng 1 triệu đồng - Ảnh 1.

Cháu bé được chăm sóc trong bệnh viện

Bé được đưa đến cho các cán bộ của trung tâm. Sau khi báo chính quyền địa phương, cháu bé được đưa vào bệnh viện để chăm sóc sức khỏe.

Theo các bác sĩ Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, bé gái mới sinh được khoảng 3-4 ngày, còn chưa rụng rốn, nặng 3,5 kg. Lúc nhập viện, cháu có tình trạng bú kém, vàng da. Các bác sĩ đã phải nhờ người cho cháu bú, sưởi ấm, truyền dịch và chiếu đèn điều trị vàng da.

Trong thời gian tới, làng trẻ này sẽ phối hợp cùng chính quyền địa phương tìm người thân cho cháu bé, nếu người thân không nhận lại thì làng trẻ sẽ nhận chăm nuôi cháu.

Loading...