Nếu Công Phượng và Quang Hải ghi bàn thì ai sẽ giữ cho lưới Việt Nam không rung lên?

Cỏ 22:56 06/12/2018

[Mnewsvn.com] Đoàn Văn Hậu, cái tên làm cho tất cả khán giả hâm mộ quả bóng tròn hôm nay đã phải vỗ tay vì sự kiên cường chiến đấu cho đội tuyển Việt Nam trong lặng thầm.

Đánh bại Philippines 2-1 ở bán kết lượt về trên sân Mỹ Đình tối 6/12, tuyển Việt Nam thắng 4-2 sau 2 lượt trận để vào chung kết AFF Cup 2018. Công đầu thuộc về những cầu thủ đã ghi bàn, đưa khán giả hâm mộ tiến đến gần hơn với niềm vui chiến thắng và chức vô địch cho tuyển Việt Nam. 

Thế nhưng, có lẽ hôm nay, những cái tên ở hàng tấn công như Quang Hải, Công Phượng, Anh Đức, Tiến Linh,... đã được xướng danh quá nhiều lần. Còn người mà người hâm mộ cả nước Việt Nam phải vỗ tay xứng đáng đó chính là chàng trai trẻ nhưng lối chơi không hề trẻ - Đoàn Văn Hậu. 

Xuất phát điểm với đam mê bóng đá từ nhỏ, anh đã từng bước một tôi luyện bản thân, kiên trì mỗi ngày, thậm chí có lúc tuyệt thực để theo đuổi quả bóng tròn. Cuối cùng sau bao nhiêu khó khăn vất vả anh cũng đạt được ước mơ, trở thành một tuyển thủ chuyên nghiệp, sánh vai cùng các đàn anh, bạn bè trong đội tuyển quốc gia Việt Nam, tham gia các giải đấu lớn cùng với những đối thủ nặng ký. Thế nhưng, Đoàn Văn Hậu đã thể hiện bản thân mình không qua lời nói sáo rỗng, chính sự lặng thầm nhưng quật cường giữ vững và làm tốt vai trò của mình trên sân, giữ cho hậu phương của tuyển Việt Nam luôn luôn vững chãi không để lọt kẽ hở, lối chơi lạnh lùng, luôn luôn bình tĩnh trước các đòn tấn công dồn dập của đối phương hôm nay tại AFF Cup 2018 gặp Philippines đã khiến hơn 90 triệu người hâm mộ bóng đá Việt phải vỗ tay cho chàng trai gốc Thái Bình. 

Hôm nay Đoàn Văn Hậu mới chính là ngôi sao thực sự của đội tuyển Việt Nam, không cần ghi bàn hay lập cú đúp. Chính sự âm thầm chịu đựng, khi anh ngã xuống vì bị chấn thương, nằm đó trên sân cỏ rồi cố gượng dậy để tiếp tục chiến đấu mới chính là hình ảnh mà làm người hâm mộ nhớ mãi. 

Loading...