Nam sinh lớp 9 sáᴛ ʜạɪ thầy hiệu trưởng: Hạnh kiểm tốt, 4 năm liền là học sinh giỏi

Tiên Sinh 17:46 20/07/2021

[MNewsvn.com] Sự việc khiến các thầy cô giáo trong trường sốc, không thể tin học trò ngoan lại xᴜốɴɢ ᴛᴀʏ ᴛàɴ độᴄ như vậy.

Vụ việc ông Nguyễn Đình Thống (SN 1966, trú thôn Bầu Bính, xã Bình Dương, huyện Thăng Bình - Hiệu trưởng Trường THCS Hoàng Diệu, xã Bình Hải, huyện Thăng Bình) bị sáᴛ ʜạɪ, công an đã bắt được nghi phạm.

Điều khiến người thân, nhiều người dân và các thầy cô giáo ngỡ ngàng, nghi phạm chính là một nam sinh chưa đủ 18 tuổi, thậm chí còn nổi tiếng là con ngoan, trò giỏi. Nghi phạm Nguyễn Trung Tạ Bảo Duy bỏ trốn sau khi gây án và bị bắt sau đó 10 ngày.

Được biết Trung sinh năm 2006, thường trú thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình; tạm trú xã Tiên Sơn, huyện Tiên Phước, tỉnh Quảng Nam là học sinh trường THCS Lê Quý Đôn (thị trấn Hà Lam).

Một điều tra viên cho biết: "Duy vừa mới học xong lớp 9 và đang trong thời gian xét tuyển vào lớp 10 thì gây án".

Cô giáo Trần Thị Ái Trâm, giáo viên chủ nhiệm lớp 9/3 – trường THCS Lê Quý Đôn, giáo viên từng chủ nhiệm lớp của nghi phạm chia sẻ trên báo chí: "Tôi và các giáo viên khác rất bất ngờ, sốc. Duy là học sinh ngoan, đạt danh hiệu học sinh giỏi, hạnh kiểm tốt trong 4 năm liền. Trong suốt 4 năm học Duy không có bất cứ vi phạm gì, kể cả những vi phạm nhỏ. Gia đình của em này rất quan tâm đến con, mẹ Duy hay điện cho tôi để hỏi han về việc học của con".

Trong quá trình học tập tại trường, Duy không vi phạm gì trong quy định nhà trường, không có tệ nạn, bạo lực trong học đường.

Khi điều tra viên tra hỏi lý do sáᴛ ʜạɪ thầy hiệu trưởng, Duy khai khoảng 14h ngày 9/7 đã đột nhập vào nhà ông Thống để trộm cắp tài sản. Khi ông Thống về nhà đã phát hiện sự việc nên lập tức tri hô, tìm cách bắt trộm. Lúc này, Duy lấy ᴄᴏɴ ᴅᴀᴏ giấu trong người rồi đâᴍ ɴʜɪềᴜ ɴʜáᴛ vào người khiến ông Thống ᴛử ᴠᴏɴɢ ᴛạɪ ᴄʜỗ.

Nam sinh lớp 9 sáᴛ ʜạɪ thầy hiệu trưởng: Hạnh kiểm tốt, 4 năm liền là học sinh giỏi

Hiện trường vụ áɴ ᴍạɴɢ.

Sau khi ɢâʏ áɴ, nam sinh này lấy điện thoại của ông Thống rồi bỏ trốn. Sau đó, sợ bị phát hiện nghi phạm đã vứt bỏ điện thoại trên đường bỏ trốn.

Hàng xóm quanh nhà nghe tiếng kêu cứu, chạy sang thì đã thấy ông Thống ɢụᴄ trước sân nhà, 2 tay đang ôᴍ ɴɢựᴄ, ᴍáᴜ ᴄʜảʏ ɴʜɪềᴜ và ᴛử ᴠᴏɴɢ sau đó.

Người dân phát hiện có một nam thanh niên mặc quần dài và áo khoác màu đen, đeo khẩu trang điều khiển xe máy chạy khỏi hiện trường.

Ngày 19/7, Duy bị bắt sau 10 ngày bỏ trốn. Công an tỉnh Quảng Nam cho hay đang hoàn tất cả thủ tục để tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can theo đúng quy định của pháp luật.