Một Youtuber ở Sài Gòn có thu nhập 19 tỷ đồng trong 3 năm vừa bị truy thu thuế

Tiên Sinh 16:29 09/10/2019

[Mnewsvn.com] Cục Thuế TP.HCM vừa truy thu xong 1,5 tỉ đồng từ một cá nhân có thu nhập 19 tỉ đồng từ tiền quảng cáo trên Youtube.

Cục thuế TP.HCM cho biết vừa truy thu thuế thu nhập cá nhân của 1 Youtuber trên địa bàn TP.HCM có thu nhập 19 tỉ đồng trong ba năm (2016-2018) nhưng không kê khai và nộp thuế.

Một Youtuber ở Sài Gòn có thu nhập 19 tỷ đồng trong 3 năm vừa bị truy thu thuế  

Một kênh Youtube có lượng truy cập lên tới hàng triệu view

Theo Cục thuế TP, vài năm gần đây cơ quan này đã phát hiện và truy thu thuế đối với nhiều cá nhân có thu nhập từ Google, Facebook... nhưng chưa kê khai thuế. Cụ thể, tháng 8-2018, một chương trình trò chơi được tải nhiều trên mạng xã hội Facebook, Google, YouTube... và đã chạy quảng cáo trên các chương trình này. Người viết chương trình này được trả hơn 41 tỉ đồng trong hai năm 2016, 2017 nhưng không kê khai và nộp thuế. Sau đó đã bị cơ quan thuế truy thu thuế giá trị gia tăng và thuế thu nhập cá nhân với số tiền hơn 4,1 tỉ đồng.

Trước đó, hồi cuối năm 2017, một cá nhân bán mỹ phẩm trên Facebook cũng bị truy thu thuế tới 9,1 tỉ đồng.

Cục Thuế TP HCM cho biết các cá nhân nhận thu nhập từ các tổ chức như Facebook, Google, YouTube... được xếp vào dạng cá nhân kinh doanh. Theo quy định pháp luật, nếu thu nhập từ kinh doanh 100 triệu đồng/năm trở lên thì phải nộp thuế 7%, bao gồm 5% thuế giá trị gia tăng và 2% thuế thu nhập cá nhân. "Thời gian tới cơ quan thuế sẽ tích cực phối hợp cùng các ngân hàng để thực hiện có hiệu quả hơn trong vấn đề quản lý thuế thu nhập cá nhân"

Loading...