Một giáo viên bắt học sinh đội thùng giấy lên đầu khi làm kiểm tra để tránh quay cóp

Tiên Sinh 17:26 05/09/2019

[Mnewsvn.com] Sự việc gây tranh cãi này xảy ra tại 1 trường học ở Mexico đang gây xôn xao cộng đồng mạng.

Bức ảnh trông có vẻ khôi hài này được chia sẻ trên mạng xã hội đã khiến cho ông Luis Juárez Texis - Hiệu trưởng trường El Sabinal cơ sở 1 thuộc Đại học Bachelors, bang Tlaxcala (Mexico) bị đã bị buộc tội sỉ nhục và xâm phạm nhân quyền của sinh viên.

Các sinh viên đội thùng giấy trên đầu suốt một giờ làm bài kiểm tra. Những chiếc thùng được khoét lỗ ở phần mắt khiến sinh viên chỉ có thể nhìn xuống làm bài mà không thể quay đầu sang xung quanh đã nhận được hàng nghìn lượt chia sẻ.

Một giáo viên bắt học sinh đội thùng giấy lên đầu khi làm kiểm tra để tránh quay cóp  

Sinh viên đội thùng giấy trên đầu trong khi làm bài kiểm tra. 

Sau khi vụ việc xảy ra, nhiều phụ huynh bức xúc yêu cầu cơ quan giáo dục Mexico sa thải hiệu trưởng Texis.

Chúng tôi phản đối hành vi sỉ nhục, bạo lực thể chất và tinh thần đối với các sinh viên tại trường El Sabinal cơ sở 1, bang Tlaxcala. Thầy Luis Juárez Texis phải nhận hình phạt thích đáng vì đã ngược đãi và làm nhục sinh viên của mình.

Là những phụ huynh quan tâm việc đào tạo sinh viên, chúng tôi yêu cầu các cơ quan giáo dục và tổ chức giáo dục liên bang và tiểu bang đảm bảo quyền lợi của những thanh niên này bằng việc sa thải ngay lập tức hiệu trưởng Luis Juárez Texis. Chúng tôi hy vọng hành vi đối xử bạo lực đối với thanh niên bang Tlaxcalteca không bị bỏ qua”, một phụ huynh lên tiếng trên Facebook.

Một giáo viên bắt học sinh đội thùng giấy lên đầu khi làm kiểm tra để tránh quay cóp  

Sinh viên Thái Lan đội mũ bảo hiểm giấy khi làm bài kiểm tra. 

Thầy là giáo viên tuyệt vời, điều này hoàn toàn không làm hại sinh viên và các bậc phụ huynh nên quan tâm vấn đề học tập của con cái mình, thay vì lo lắng về chiếc thùng carton. Điều này có thể dạy cho chúng một bài học sâu sắc”, một người dùng Facebook bình luận.

Trả lời báo chí, thầy hiệu trưởng nghĩ ra trò đội thùng giấy lên đầu cho biết ông chỉ tham dự với tư cách là một người trông thi và các sinh viên đều đồng ý với phương pháp chống hành vi gian lận này.

Loading...