Món ăn này hiện đang là "trào lưu" được nhiều người gọi khi đến các quán đồ nướng bình dân ở Hàn Quốc

Cỏ 12:59 18/11/2018

[Mnewsvn.com] Món ăn gây nhiều tranh cãi ở Hàn, người thì khen tấm tắc, người thì "bỏ chạy" ngay khi nhìn thấy

Khi đến các cửa hàng thịt nướng bình dân tại Hàn Quốc, bạn sẽ thấy trên menu xuất hiện một cái tên rất lạ là 암소 간. Đây thực ra là gan bò, nhưng không phải được nướng hay xào chín như thông thường mà thực khách sẽ ăn ngay khi còn tươi. Với kiểu thưởng thức kì dị như thế, món gan bò sống này đã góp mặt vào danh sách những đặc sản làm người ta "rợn người" ở xứ sở kim chi.

Món ăn gây nhiều tranh cãi ở Hàn, người thì khen tấm tắc, người thì "bỏ chạy" ngay khi nhìn thấy - Ảnh 1.Món ăn gây nhiều tranh cãi ở Hàn, người thì khen tấm tắc, người thì "bỏ chạy" ngay khi nhìn thấy - Ảnh 1.

Món ăn gây nhiều tranh cãi ở Hàn, người thì khen tấm tắc, người thì "bỏ chạy" ngay khi nhìn thấy - Ảnh 1.

Phần gan đỏ thẫm, ẩm mềm sẽ được cắt thành những miếng vuông nhìn như thạch. Chỉ cần cho thêm chén nước chấm, rắc chút mè là bạn đã có thể sẵn sàng thưởng thức rồi đấy. Người Hàn còn gọi vui đây là pudding máu bởi hình dáng và hương vị của chúng làm người ta liên tưởng đến món tráng miệng này. 

Món ăn gây nhiều tranh cãi ở Hàn, người thì khen tấm tắc, người thì "bỏ chạy" ngay khi nhìn thấy - Ảnh 2.Món ăn gây nhiều tranh cãi ở Hàn, người thì khen tấm tắc, người thì "bỏ chạy" ngay khi nhìn thấy - Ảnh 2.

Nghe thôi cũng đủ làm người ta bỏ chạy rồi đúng không? Có ai mà can đảm nuốt những miếng gan bóng bẫy, còn dính đầy máu như thế nhỉ? 

Người Hàn cho rằng kết cấu dẻo dai, sền sệt của gan bò sống trong cứ như một kiểu thạch rau câu. Khi cắn vào, làn nước ứa ra trong miệng rồi trôi tuột ngay vào cổ họng tạo nên cảm giác sảng khoái lạ lẫm.

Món ăn gây nhiều tranh cãi ở Hàn, người thì khen tấm tắc, người thì "bỏ chạy" ngay khi nhìn thấy - Ảnh 3.

Tuy nhiên vẫn có một số người sợ sệt và cho rằng món ăn vẫn còn nguyên mùi tanh của máu. Sau khi nuốt xuống vị máu vẫn còn trong miệng ai không quen sẽ rất khó chịu. 

Món ăn gây nhiều tranh cãi ở Hàn, người thì khen tấm tắc, người thì "bỏ chạy" ngay khi nhìn thấy - Ảnh 4.

Ăn cùng với món này thường sẽ là những miếng lá sách xắt nhỏ. Độ dai giòn, sần sật của chúng phần nào làm giảm đi mùi vị đáng sợ của gan bò. "Cặp bài trùng" này đã kết hợp cùng nhau tạo nên một trải nghiệm ẩm thực vô cùng thú vị, làm người ta nhớ mãi.

Món ăn gây nhiều tranh cãi ở Hàn, người thì khen tấm tắc, người thì "bỏ chạy" ngay khi nhìn thấy - Ảnh 5.Món ăn gây nhiều tranh cãi ở Hàn, người thì khen tấm tắc, người thì "bỏ chạy" ngay khi nhìn thấy - Ảnh 5.

Món ăn gây nhiều tranh cãi ở Hàn, người thì khen tấm tắc, người thì "bỏ chạy" ngay khi nhìn thấy - Ảnh 5.

Nguồn: Naver, Diner.tistory...