MỚI: Hà Nội đã rút lại đề xuất cho học sinh đi học lại từ ngày 25/10

Khánh Vy 11:45 20/10/2021

"Chúng tôi đã rút lại hoàn toàn văn bản này và đang đợi phương án mới", ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết.

Chiều 19/10, trao đổi với PV Dân trí, ông Trần Thế Cương, Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, phương án đề xuất cho học sinh đi học từ ngày 25/10 được đưa ra trước đó nhưng đã bị bỏ.

Xem thêm: TP HCM: Kiến nghị cho phép các quán ăn uống được bán tại chỗ

"Chúng tôi đã rút lại hoàn toàn văn bản này và đang đợi phương án mới. Do đó, thông tin trên hoàn toàn không chính xác", ông Cương nói.

Trả lời PV Dân trí về phương án mới mà Sở GD-ĐT Hà Nội đề xuất cho học sinh đến trường sẽ như thế nào, ông Cương cho hay, hiện đang phải chờ đánh giá mức độ dịch theo các cấp độ 1,2 của các xã, dựa trên đánh giá đó mới xây dựng phương án cho học sinh đi học như thế nào.

MỚI: Hà Nội đã rút lại đề xuất cho học sinh đi học lại từ ngày 25/10

Ảnh minh họa.

Trước đó, có thông tin Hà Nội đề xuất 4 phương án để xem xét, phê duyệt cho học sinh một số khối lớp tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn Thành phố trở lại trường học trực tiếp sau thời gian tạm dừng đến trường để phòng, chống dịch Covid-19. Cụ thể, phương án 1 như sau:

- Đối với 18 huyện, thị xã học sinh học tại trường: Gồm toàn bộ học sinh các cấp mầm non, tiểu học, THCS, THPT và TTGDNN-GDTX trên địa bàn.

- Đối với 12 quận học sinh học tại trường: Gồm học sinh các khối lớp 5, 6, 9, 10, 11, 12 của các trường tiểu học, THCS, THPT và TTGDNN - GDTX.

- Học trực tuyến tại nhà: Gồm các khối lớp 1, 2, 3, 4, 7, 8 (địa bàn 12 quận).

- Các trường có vốn đầu tư nước ngoài; các trung tâm ngoại ngữ, tin học, bồi dưỡng văn hóa, bồi dưỡng các kỹ năng; các cơ sở đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn có vốn đầu tư nước ngoài được hoạt động giảng dạy.

- Tiếp tục nghỉ tại nhà: Cấp học mầm non.

- Thời gian thực hiện: 25/10/2021.