Không có chuyện dừng đường bay nội địa giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM như tin đồn trên mạng

Tiên Sinh 13:51 01/08/2020

[Mnewsvn.com] Bộ Giao thông Vận tải khẳng định văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội về việc dừng đường bay nội địa giữa Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM là giả mạo.

Trên mạng xã hội đang lan truyền một văn bản được cho là của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT). Theo văn bản này, ngoại trừ đường bay giữa Hà Nội - TP.HCM và Hà Nội/TP.HCM - Đà Nẵng, toàn bộ các đường bay nội địa đều phải dừng bay từ 0h ngày 31/7.

Cũng tại văn bản, mọi hoạt động vận chuyển của các tuyến vận tải hành khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh, các hoạt động vận tải của xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi, xe bus tại các tỉnh, thành phố trong cả nước… đều phải dừng để ngăn ngừa lây lan dịch COVID-19.

Tuy nhiên, tối 31/7, đại diện Bộ GTVT cho biết, đây hoàn toàn là văn bản giả mạo, gây tâm lý hoang mang cho người dân. Bộ GTVT khẳng định, thông tin liên quan đến hoạt động vận tải ảnh hưởng trực tiếp đến người dân sẽ được Bộ công bố chính thức trên báo chí chính thống, đảm bảo người dân có thể tiếp cận thông tin dễ dàng, chính xác nhất.

Không có chuyện dừng đường bay nội địa giữa Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM như tin đồn trên mạng

Văn bản đang lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo, gây tâm lý hoang mang cho người dân

Đại diện Bộ GTVT cũng cho biết các quyết định về hoạt động vận tải đều được căn cứ theo Chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia về Phòng, chống dịch COVID-19 và tình hình diễn biến của dịch.

Tính đến thời điểm này, Bộ GTVT mới ra văn bản ngày 27/7 với yêu cầu dừng hoạt động vận chuyển hành khách đến/đi từ Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7, phối hợp với Đà Nẵng kịp thời hướng dẫn những vấn đề phát sinh, bao gồm cả phương án vận chuyển hành khách du lịch còn bị mắc kẹt tại Đà Nẵng. Quyết định có hiệu lực trong 15 ngày.

Trước đó, khi có ca mắc COVID-19 đầu tiên tại Đà Nẵng sau 99 ngày Việt Nam không ghi nhận ca bệnh mới ngoài các khu cách ly, ngay trong đêm 26/7, một số lượng lớn hành khách đã đổ dồn về sân bay Đà Nẵng để đợi các chuyến bay rời khỏi thành phố.

Trước các nhu cầu di chuyển tăng đột biến của hành khách, đồng loạt 3 hãng hàng không Vietjet Air, Bamboo Airways, Vietnam Airlines đã tiến hành tăng số chuyến bay từ Đà Nẵng - Hà Nội ngày 26/7 và Đà Nẵng - TP.HCM ngày 27/7. Các biện pháp an toàn phòng, chống lây nhiễm dịch bệnh COVID-19 tại các sân bay cũng khẩn trương được triển khai.

Trong chiều 24/7, Ban Chỉ đạo quốc gia Phòng chống dịch COVID-19 cũng quyết định không cho các chuyển bay từ nước ngoài hạ cánh tại Đà Nẵng.

Loading...