Hỏi thích gì nhất khi đến trường, câu trả lời của cậu bé lớp 1 khiến mẹ tức anh ách, dân mạng thì phì cười vì "chất" quá

Sữa Dâu 21:06 09/01/2021

[Mnewsvn.com] Độ bá đạo của cậu bé hẳn không phải ở mức tầm thường đâu!

Mới đây, một bà mẹ tên H.A.N đành lên mạng trút bỏ cơn "bĩ cực" của mình sau 7 năm làm mẹ. Con trai của chị đã vào lớp 1 nhưng chị vô cùng đau đầu vì sự tinh nghịch và hiếu động của cậu nhỏ. Người mẹ "bóc phốt" con trai mới đi học 3 tháng đã bị đổi chỗ 3 lần vì nói chuyện, trong lớp lúc các bạn viết bài thì chàng ta lại ngồi mơ mộng, suy tư...

Đầu óc "bá đạo" của cậu con trai chị N. được thể hiện ngay trong chính bài tập. Bài tập đọc Mèo Con Đi Học nhắc nhở về sự lười biếng, ham chơi, không chịu đến trường có câu hỏi "em thích điều nhất điều gì khi đi học", chàng ta không do dự đặt bút và ghi ngay một lý do không thể nhịn được cười: Em thích đi học vì có giờ ra chơi!

Hỏi thích gì nhất khi đến trường, câu trả lời của cậu bé lớp 1 khiến mẹ tức anh ách, dân mạng thì phì cười vì chất quá

Chưa hết, ở câu hỏi khác, khi được yêu cầu nêu suy nghĩ của mình khi sắp hết học kỳ I, cậu bạn tiếp tục thể hiện rõ niềm đam mê với giờ ra chơi của mình bằng câu trả lời: Kết thúc học kỳ I, em thấy rất vui và thích vì em đến trường có giờ ra chơi!

Hỏi thích gì nhất khi đến trường, câu trả lời của cậu bé lớp 1 khiến mẹ tức anh ách, dân mạng thì phì cười vì chất quá

Đúng là niềm yêu thích bất diệt với giờ nghỉ giải lao. Thay vì đáp án như đến trường được gặp gỡ bạn bè, thầy cô, được học các môn học yêu thích,... thì cậu bạn lại đưa ra lý do chân thực hết sức. Chẳng những phụ huynh mà giáo viên đọc vào chắc cũng... xỉu ngang.

Người mẹ này còn cho biết, cậu bé trong lớp thường xuyên xung phong trả lời nhưng khi cô giáo gọi lên thì mặt lại thộn ra vì không nhớ mình phải nói gì. Khi hỏi con có cảm thấy mình có trí nhớ kém không, cậu bạn lại trả lời: "Chẳng qua thời gian từ trưa đến chiều quá dài nên con mới quên thôi. Mất trí nhớ phải là nhìn thấy mẹ mà con không nhận ra mới gọi là mất trí nhớ".

Đúng là một cây hài có tiềm năng về độ mặn mà. Tuy trong thời gian những năm học đầu, cậu bé sẽ khá tinh nghịch và hoạt bát nhưng điều đó cho thấy cậu bé đang thoải mái với lớp học và không hề gặp nhiều vấn đề với việc thích nghi cùng trường lớp, thầy cô, bạn bè. Cha mẹ có thể áp dụng nhiều cách khác nhau để giáo dục con cái khi con thường ít tập trung trong giờ học nhưng đừng cố dùng các biện pháp răn đe kẻo lại phản tác dụng nhé!

Ảnh: Beat.vn