Học sinh TP HCM có thể đi học từ thứ 2 tuần sau

Tiên Sinh 16:31 11/02/2020

[Mnewsvn.com] Sở GD-ĐT TP.HCM vừa cho biết từ tuần sau học sinh TP.HCM có thể đi học trở lại bình thường từ thứ 2 tuần sau.

Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ông Nguyễn Văn Hiếu cho biết hầu hết các trường đã sát trùng, khử khuẩn, chuẩn bị các phương án tốt nhất để đón học sinh trở lại. Sở GD-ĐT đang theo dõi diễn biến tình hình dịch bệnh tại thành phố và tham khảo ý kiến ngành y tế để tham mưu TP.HCM lịch học trở lại.

Học sinh TP HCM có thể đi học từ thứ 2 tuần sau

Ông Hiếu chia sẻ: "Trước khuyến cáo của Bộ Y tế là địa phương không có dịch, hoặc dịch không phát triển, thì học sinh có thể học trở lại nên đầu tuần sau các em ở thành phố trở lại trường là phù hợp."

Như vậy, từ tuần sau (tức từ ngày 17/2) hơn 1.7 triệu học sinh các cấp ở TP.HCM sẽ đi học lại bình thường.

Trước đó, TP.HCM đã từng hai lần thông báo cho toàn bộ học sinh trên địa bàn thành phố nghỉ học để phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (nCoV) gây ra. Ghi nhận đến sáng ngày 8/2, đã có 63/63 tỉnh thành trên cả nước cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 16/2 trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh nCoV (trong đó có 5 tỉnh cho học sinh nghỉ đến khi có thông báo tiếp theo).

Loading...