Học sinh tỉnh Vĩnh Phúc được nghỉ thêm 1 tuần vì virus corona

Tiên Sinh 06:10 13/02/2020

[Mnewsvn.com] Vĩnh Phúc là địa phương có nhiều người nhiễm COVID-19 nhất Việt Nam nên chính quyền địa phương đồng ý với đề xuất cho học sinh nghỉ thêm một tuần để phòng, chống dịch.

Ngày 12-2, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc họp, cho ý kiến về chủ trương thực hiện một số nội dung khẩn cấp phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (COVID-19) gây ra.

Cuộc họp đã cho ý kiến về chủ trương trưng dụng và sử dụng Trường Trung cấp Văn hóa nghệ thuật làm cơ sở khám, chữa bệnh phục vụ chống dịch; trưng dụng Trường quân sự của tỉnh làm cơ sở cách ly tập trung của tỉnh.

Học sinh tỉnh Vĩnh Phúc được nghỉ thêm 1 tuần vì virus corona

Cuộc họp của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Vĩnh Phúc. Ảnh: vinhphuc.gov.vn

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Thị Thúy Lan đồng ý với đề xuất cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học đến ngày 22-2 và cho một số doanh nghiệp sản xuất khẩu trang cho nhân dân.

Cùng ngày, HĐND tỉnh Vĩnh Phúc cũng tổ chức kỳ họp bất thường xem xét, quyết định việc ban hành nghị quyết quy định mức hỗ trợ tiền ăn cho người bị cách ly và mức hỗ trợ cho người tham gia trực chốt phục vụ phòng chống dịch bệnh do COVID-19.

Theo đó, người có hộ khẩu thường trú và tạm trú trên địa bàn tỉnh thuộc đối tượng phải cách ly tập trung hoặc cách ly, điều trị tại các cơ sở y tế sẽ được hỗ trợ tiền ăn là 60.000 đồng/người/ngày; người cách ly tại cộng đồng theo quyết định của cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ được hỗ trợ 40.000 đồng/người/ngày.

Nghị quyết cũng quy định mức hỗ trợ cho cán bộ y tế và những người tham gia phòng chống dịch bệnh tại các chốt là 200.000 đồng/người/ngày làm việc bình thường; 400.000 đồng/người/ngày nghỉ, ngày lễ.

Tại hội nghị công bố nghị quyết trên, bà Hoàng Thị Thúy Lan nhấn mạnh sẽ hạn chế các hoạt động tập trung đông người; kiểm soát chặt chẽ việc đi lại của người dân tại địa phương có dịch bằng các chốt kiểm soát nhằm hạn chế sự lây lan.

Tại xã Sơn Lôi (Bình Xuyên), nơi có nhiều ca nhiễm COVID-19, cơ quan chức năng đã thành lập 8 chốt kiểm soát, đồng thời, phun khử trùng, tiêu độc, huy động tối đa các lực lượng, nhất là lực lượng y tế để kiểm soát tình hình sức khỏe của người dân.

Bí thư tỉnh ủy yêu cầu huyện Bình Xuyên và xã Sơn Lôi theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe của các trường hợp đang được cách ly. Tỉnh sẽ chỉ đạo quyết liệt không để tăng giá các nhu yếu phẩm phục vụ đời sống sinh hoạt hằng ngày cho nhân dân vùng dịch, đặc biệt đối với vùng cách ly là xã Sơn Lôi.

Tính tới thời điểm hiện tại, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 10 ca dương tính với COVID-19, nhiều nhất tại Việt Nam, trong đó ba ca đã được xuất viện.

Bệnh nhân mới đây nhất là một bé gái ba tháng tuổi. Đây là bệnh nhân đầu tiên được xác định dương tính với COVID-19 khi độ tuổi còn rất nhỏ. Ca bệnh cũng đánh dấu việc COVID-19 bắt đầu lây sang thế hệ F3.

Loading...