Hàng loạt sản phẩm bánh, kẹo cần sa được bày bán khắp nơi khiến các bậc phụ huynh lo lắng

Tiên Sinh 10:55 18/11/2019

[MNewsvn.com] Các thông tin này được chia sẻ trên mạng xã hội trong thời gian gần đây khiến cho các bậc phụ huynh cảm thấy lo lắng.

Hiện các mẫu quảng cáo sản phẩm bánh kẹo cần sa đang được quảng cáo công khai trên mạng xã hội. Đặc biệt là các mẫu kẹo que với giá chỉ từ 20-30 nghìn đồng có chứa tinh dầu cần sa. Người bán quảng cáo đây là sản phẩm nhập từ châu Âu và về Việt Nam sau 2 tuần.

Hàng loạt sản phẩm bánh, kẹo cần sa được bày bán khắp nơi khiến các bậc phụ huynh lo lắng

Theo một chuyên gia nghiên cứu về các sản phẩm ma túy kiểu mới, chia sẻ do giá rẻ, thành phần ma túy trong tinh dầu và hạt cần sa thấp, nên một số mẫu kẹo mút cần sa được phụ huynh đem đến thử tại Viện Khoa học hình sự lại không tìm thấy ma túy, hoặc thấy thì ở hàm lượng rất nhỏ. Tuy nhiên, đây vẫn không phải là sản phẩm bình thường.

Trong khi đó mẫu kẹo mút, sôcôla có cần sa, giá rẻ, dễ thu hút các bạn trẻ thích thử nghiệm được gian hàng trên một trang bán hàng trực tuyến quảng cáo. Thông tin trên trang cho hay họ đã bán từ cuối năm 2018 với 70 đơn hàng đã được đặt thành công.

Thông tin từ Viện Nghiên cứu người sử dụng ma túy, trong số các loại bánh chứa cần sa hiện có trên thị trường, có loại tên là "bánh lười". Bánh này đã theo chân các du học sinh vào Việt Nam, theo quảng cáo bánh có vị sôcôla và nho khô dễ ăn, có tẩm cần sa, có khả năng làm người sử dụng chỉ thích ngủ hoặc nằm một chỗ... cười.

Cách đây không lâu, công an đã bắt giữ một nhóm sản xuất loại bánh cần sa này tại Hà Đông, Hà Nội. Một thành viên của nhóm sản xuất bánh cần sa bị bắt giữ đang là sinh viên và mới 19 tuổi.