Hàng loạt cá chết trôi kín mặt hào giữa Thành Cổ Vinh - Nghệ An

Cỏ 16:09 11/01/2019

[Mnewsvn.com] Nước trong kênh hào Thành Cổ Vinh (TP Vinh, Nghệ An) bất ngờ chuyển sang màu đen như mực làm cá tự nhiên chết hàng loạt đang khiến người dân sống xung quanh lo sợ.

Mấy ngày nay, nước trong kênh hào thành cổ Vinh (Nghệ An) bất ngờ chuyển màu đen như mực, sủi bọt làm cá chết hàng loạt đang khiến người dân sống xung quanh con kênh này lo sợ. Nhiều nơi, cá chết trắng, rải rác cả 1 tuyến kênh dài và bốc mùi hôi thối.

Cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên do tại kênh giữa TP Vinh - Ảnh 1.

Cả tuyến kênh đều có màu đen như mực

Anh Nguyễn Văn Hùng, người dân địa phương cho hay: "Bình thường nước trong kênh trước đây trong xanh, cá rất nhiều. Nhưng mấy ngày nay tự nhiên nước chuyển thành màu đen như mực. Chúng tôi ngửi thấy mùi hóa chất, chúng tôi sợ có hóa chất nào bị thải xuống kênh thì nước mới màu đen đáng sợ như thế".

Cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên do tại kênh giữa TP Vinh - Ảnh 2.

Cá trong kênh chết rất nhiều, nổi kín mặt nước

Có mặt tại kênh hào thành cổ Vinh, rất nhiều người dân cũng đã tụ tập trong tình trạng hoang mang, lo lắng. Không những thế, nhiều khi nước này sủi bọt, bốc mùi hóa chất lạ càng khiến người dân thêm lo sợ sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe mọi người.

Qua ghi nhận, cả tuyến kênh dài hàng trăm mét đều có màu đen như mực. Cá tự nhiên chết rất nhiều. Nhiều đoạn kênh cá chết tập trung lại một góc bốc mùi hôi thối khó chịu.

Cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên do tại kênh giữa TP Vinh - Ảnh 3.

Nước trong kênh nặng mùi hóa chất, sủi bọt

Cá chết hàng loạt chưa rõ nguyên do tại kênh giữa TP Vinh - Ảnh 4.

Rất nhiều người dân lo sợ sức khỏe, tụ tập bàn tán

Trước tình trạng trên, người dân đã báo sự việc lên UBND phường Cửa Nam. Nhận được thông tin, lãnh đạo phường Cửa Nam đã báo cáo sự việc lên UBND TP. Vinh để làm rõ nguyên nhân, xử lý dứt điểm sự việc.

Ông Trần Văn Trí, Chủ tịch phường Cửa Nam cho biết: "Hiện thành phố đã lập đoàn công tác liên ngành đến kiểm tra và xác minh sự việc này. Tình trạng cá chết khoảng 3 ngày nay là có thật, phía cơ quan đang tiếp tục làm rõ sự việc".

Loading...