Hải Phòng: Thưởng 'nóng' 500 triệu đồng cho học sinh đạt huy chương vàng Olympic quốc tế

Tiên Sinh 18:31 01/08/2020

[MNewsvn.com] Thành phố Hải Phòng đã thưởng 500 triệu đồng cho học sinh Lý Hải Đăng sau khi em giành huy chương vàng tại kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế.

Sáng 1/8, UBND thành phố Hải Phòng tổ chức biểu dương, khen thưởng học sinh Lý Hải Đăng, lớp 12 chuyên Hóa Trường THPT chuyên Trần Phú, đạt Huy chương Vàng tại Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Tại buổi lễ, lãnh đạo thành phố đã trao tặng Bằng khen và thưởng 500 triệu đồng cho em Lý Hải Đăng; trao tặng Bằng khen và thưởng 250 triệu đồng cho cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy; thưởng 100 triệu đồng cho tập thể giáo viên dạy ôn thi Olympic Hóa; thưởng 50 triệu đồng cho Ban giám hiệu trường THPT chuyên Trần Phú.

Hải Phòng: Thưởng nóng 500 triệu đồng cho học sinh đạt huy chương vàng Olympic quốc tế

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chúc mừng, biểu dương quyết tâm cao, cố gắng, nỗ lực của học sinh Lý Hải Đăng cùng các thầy cô giáo Trường THPT chuyên Trần Phú. Thành tích này rất có ý nghĩa, không chỉ cho riêng cá nhân học sinh, gia đình, nhà trường mà còn rất có ý nghĩa đối với ngành giáo dục và thành phố, với 3 năm liên tục thành phố có học sinh đạt Huy chương Vàng quốc tế.

Bí thư Thành ủy cũng mong muốn học sinh Lý Hải Đăng tiếp tục phát huy kết quả đạt được, cố gắng, nỗ lực phấn đấu cống hiến tài năng, trí tuệ cho đất nước.

Được biết, Lý Hải Đăng là thủ khoa đầu vào lớp chuyên Hóa năm lớp 10. Sau khi vào học, được sự dìu dắt của thầy cô trong trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Đăng đã nhanh chóng lần lượt chiếm lĩnh các kiến thức theo kế hoạch của giáo viên, khả năng tự học của em rất tốt.

Ngay từ năm lớp 10, em đã xuất sắc giành Huy chương Vàng kỳ thi Duyên hải Bắc bộ, một kỳ thi có tới gần 30 tỉnh, thành phố tham dự. Năm lớp 11, Hải Đăng đã đạt giải Nhì kỳ thi Học sinh giỏi Quốc gia với tư cách là học sinh vượt cấp.

Để đến với đội tuyển Olympic Quốc tế, Lý Hải Đăng đã nỗ lực cùng cô giáo Nguyễn Thị Thanh Thúy trải qua những ngày tập huấn đặc biệt trong mùa dịch COVID-9 và đạt được thành tích đặc biệt xuất sắc: Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020.

Trong kỳ thi Olympic Hóa học quốc tế lần thứ 52 do Thổ Nhĩ Kỳ tổ chức trực tuyến từ ngày 25/7 đến ngày 30/7/2020, Hải Đăng đã xuất sắc đạt 96,75/100 điểm, đứng thứ 5 cuộc thi, đoạt Huy chương Vàng với số điểm cao nhất của đoàn Việt Nam, góp phần giúp đoàn Việt Nam là một trong 2 đoàn (cùng Mỹ) có 4/4 học sinh đạt Huy chương Vàng.

Loading...