Đội quân livestream tụ tập về nơi tiêu diệt 'Tuấn Khỉ'

Tiên Sinh 12:46 14/02/2020

[Mnewsvn.com] Sau khi Tuấn khỉ bị tiêu diệt, rất đông người dân đã đứng tụ tập để theo dõi và livestream trên mạng xã hội.

Sáng 14/2, hiện trường vụ tiêu diệt Lê Quốc Tuấn (tự Tuấn khỉ, SN 1987, ngụ Củ Chi) đang được các tổ công tác phong tỏa phục vụ công tác khám nghiệm.

CSGT, Công an huyện Hóc Môn, Công an huyện Củ Chi, dân phòng, dân quân đã rào chắn barie tại một số tuyến đường vào hiện trường, tuy nhiên tại khu vực này vẫn có rất nhiều người dân hiếu kỳ tò mò đứng quan sát.

Đêm hôm trước, một "đội quân" hùng hậu từ các nơi đổ về khi hay tin Tuấn "khỉ" bị vây bắt và bị tiêu diệt để theo dõi, quay phim và livestream (phát trực tiếp trên mạng xã hội).

Căn nhà nơi phát hiện Tuấn "khỉ" ẩn náu cùng khẩu AK tại khu vực bãi đất khá rộng thuộc xã Bình Mỹ (huyện Củ Chi) giáp ranh với xã Tân Hiệp (huyện Hóc Môn) xung quanh có một số nhà dân.

Căn nhà này cũng cách hiện trường mà Tuấn "khỉ" nổ súng tại sòng bạc chiều 29/1 và cách tỉnh lộ 15, nơi mà tối 30/1, Tuấn "khỉ" nổ súng khiến một người chạy xe ôm công nghệ trúng đạn tử vong, 3 người bị thương khi Tuấn "khỉ" có ý định cướp phương tiện để tẩu thoát, khoảng 10km.

Đội quân livestream tụ tập về nơi tiêu diệt Tuấn Khỉ

Sau khi xác định Tuấn "khỉ" ẩn nấp trong căn nhà này, các tổ công tác đã bí mật di dời một số hộ dân ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Trở lại vụ vây bắt và tiêu diệt Tuấn "khỉ", xác định là đối tượng nguy hiểm có vũ khí, Công an TP Hồ Chí Minh đã phát lệnh truy nã đặc biệt toàn quốc. Ngoài ra Công an TP Hồ Chí Minh còn khuyến cáo người dân cẩn thận khi đối mặt với đối tượng này.

Song song với việc truy nã, lực lượng chức năng xác định Tuấn "khỉ" vẫn còn ẩn nấp tại khu vực huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh nên tập trung hàng trăm cán bộ chiến sĩ cùng phương tiện xuống hiện trường truy lùng.

Đội quân livestream tụ tập về nơi tiêu diệt Tuấn Khỉ

Tuy nhiên nhiều ngày trôi qua tin tức về Tuấn "khỉ" vẫn không có dấu hiệu khả quan, các khu vực lân cận với TP Hồ Chí Minh như Bình Dương, Tây Ninh, Long An cũng như các tỉnh sát biên giới Campuchia đều được thông tin, được cung cấp hình ảnh đối tượng nguy hiểm này với mục đích phối hợp truy tìm.

Các tổ công tác vẫn kiên trì đeo bám và thu thập những thông tin nhỏ nhất về Tuấn "khỉ". Đến tối 13/2, sau hơn nửa tháng truy tìm, một nguồn tin xác nhận Tuấn "khỉ" chưa ra khỏi khu vực huyện Củ Chi, đang ẩn nấu tại một căn nhà giáp ranh giữa Củ Chi và Hóc Môn. Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự - Bộ Công an tổ chức vây bắt Tuấn "khỉ".

Các tuyến đường ra vào khu vực truy bắt được phong tỏa, người dân sống gần căn nhà Tuấn "khỉ" ẩn náu được di dời bí mật ra vùng an toàn. Các tổ trinh sát đặc nhiệm áp sát căn nhà nơi Tuấn "khỉ" ẩn náu. Nhiều tiếng súng vang lên, bên trong căn nhà cũng có tiếng nổ đáp trả. Một tổ đặc nhiệm áp sát Tuấn "khỉ" ở cự li khoảng 3m, bắn hạ Tuấn "khỉ".

Đội quân livestream tụ tập về nơi tiêu diệt Tuấn Khỉ

Thời điểm Tuấn khỉ bị bắn hạ. Tuấn khỉ mặc chiếc áo sơ mi caro, quần jeen lửng, bên cạnh Tuấn "khỉ" là khẩu Ak bán gấp, hộp tiếp đạn vẫn còn nhiều đạn. Xe cứu thương nhanh chóng vào hiện trường và đưa thi thể Tuấn "khỉ" rời đi.

Sáng 14/2, người dân sống quanh hiện trường nơi Tuấn "khỉ" bị tiêu diệt vẫn đứng ken chặt nơi đây dù hiện trường được phong tỏa nghiêm ngặt. Anh Thành một người dân sống tại khu vực này cho hay, buổi tối nghe tiếng ca nô chạy trên sông, nghe tiếng súng nổ, thấy nhiều Công an phong tỏa hiện trường, tôi nghĩ Tuấn "khỉ' đã bị phát hiện.

Sau khi thấy xe cứu thương đưa người ra ngoài, tụi tui mới biết Tuấn "khỉ" đã bị bắn hạ. Những ngày qua dân ở đây sống trong tình trạng nơm nớp lo lắng bởi không biết Tuấn "khỉ" sẽ xuất hiện lúc nào và gây ra chuyện gì vì đối tượng nguy hiểm này có súng trong tay. Giờ Tuấn "khỉ" bị bắn, ai cũng cảm thấy thở phào nhẹ nhõm!

Đội quân livestream tụ tập về nơi tiêu diệt Tuấn Khỉ

Ông Thương, một người dân sống ở xã Bình Mỹ cho hay, buổi tối người dân ở đây ít khi dám ra đường nếu không có việc gì quan trọng bởi Tuấn "khỉ" lúc đó chưa bị bắt. "Ở Củ Chi thường xuất hiện những sòng bạc trong các khu đất trống, còn các tệ nạn này thì người dân tại các vùng có cờ bạc khó sống yên ổn", ông Thương lo lắng.

Loading...