Doanh nhân Jack Ma bất ngờ khóc trong buổi lễ từ chức chủ tịch công ty Alibaba

Tiên Sinh 14:48 11/09/2019

[MNewsvn.com] Tỷ phú này còn hát nhạc rock trong buổi lễ từ chức chủ tịch công ty Alibaba.

Tối ngày 10/9 trong buổi lễ kỉ niệm 20 năm thành lập Alibaba. tỷ phú Jack Ma đã thực hiện lời hứa một năm trước khi từ chức chủ tịch, nhường lại vị trí này cho CEO của công ty là ông Daniel Zhang.

Sau khi theo dõi các màn trình diễn âm nhạc tại buổi lễ, ông đã rơi nước mắt vì cảm động. Sau đó, từ khóa "Jack Ma khóc" trở thành một xu hướng trên mạng xã hội Weibo.

"Sau đêm nay tôi sẽ bắt đầu một cuộc sống mới. Tôi tin rằng thế giới rất tốt đẹp và có nhiều cơ hội. Tôi yêu thích sự sôi động, đó là lý do tôi nghỉ hưu sớm”, doanh nhân 55 tuổi cho biết.

Doanh nhân Jack Ma bất ngờ khóc trong buổi lễ từ chức chủ tịch công ty Alibaba

Tỷ phú Jack Ma trở thành ngôi sao nhạc rock trong tiệc kỷ niệm 20 năm thành lập Alibaba. Ảnh: Getty Images. 

Gần cuối buổi lễ, Jack Ma, đồng sáng lập Lucy Peng, và Giám đốc điều hành ban công nghệ của Alibaba, Wang Juan mặc áo khoác da và đội tóc giả theo phong cách ngôi sao nhạc rock để biểu diễn những bài hát Trung Quốc. Nhà đồng sáng lập Joe Tsai cũng giả trang theo phong cách Marilyn Monroe với váy trắng và tóc giả màu vàng lên sân khấu biểu diễn cùng.

Công ty Alibaba đươc ông Jack Ma thành lập vào năm 1999 với lĩnh vực kinh doanh chính là thương mại điện tử. Sau này Alibaba dần đầu tư sang các lĩnh vực khác như thanh toán kỹ thuật số, ngân hàng trực tuyến đến điện toán đám mây. Cùng với sự phát triển của Alibaba, Jack Ma trở thành một trong những tỷ phú giàu có nhất Trung Quốc với tài sản 38,6 tỷ USD.

Loading...