Đi nhậu giữa mùa dịch gặp tai nạn chấn thương sọ não, người chồng hối hận muộn màng trước câu nói của vợ: 'Anh có hối hận không?'

Tiên Sinh 12:33 07/04/2020

[Mnewsvn.com] Tỉnh dậy chốc lát sau vài ngày mê man, anh H. chỉ có thể khẽ gật đầu trước câu hỏi 'Anh có hối hận không?' mà chẳng nói được lời nào.

Tai nạn giao thông là nguyên nhân khiến nhiều mảnh đời rơi vào cảnh u tối, nhiều gia đình rơi vào trạng thái đau thương vì mất người thân. Đáng nói, trong số những vụ tai nạn đó, có nhiều vụ xảy ra do tác động của các chất kích thích như bia, rượu.

Mới đây, câu chuyện về một người chồng tại Quảng Ninh đi uống bia với bạn giữa mùa dịch, trên đường về nhà gặp tai nạn nặng do say xỉn đã khiến cộng đồng mạng không ngừng xôn xao. Chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện, câu chuyện trên do vợ nam chính - chị N.L (SN 1989) đăng tải đã nhận được hàng nghìn lượt tương tác và phản hồi.

Đi nhậu giữa mùa dịch gặp tai nạn chấn thương sọ não, người chồng hối hận muộn màng trước câu nói của vợ: Anh có hối hận không?

Bài chia sẻ của chị N.L 

Đi nhậu giữa mùa dịch gặp tai nạn chấn thương sọ não, người chồng hối hận muộn màng trước câu nói của vợ: Anh có hối hận không?

Anh H. đang cấp cứu tại bệnh viện

Đi nhậu giữa mùa dịch gặp tai nạn chấn thương sọ não, người chồng hối hận muộn màng trước câu nói của vợ: Anh có hối hận không?

Theo đó, vào trưa 5/4, anh Đ.N.H (SN 1989) có hẹn bạn đi uống bia. Trên đường về, vì say xỉn nên đã tự lái xe đâm vào cột điện. Pha va chạm này khiến chồng N.L bị chấn thương sọ não, tụ máu bán cầu não phải và vỡ xương cột sống. Theo nhận định, sau này, dù hồi phục cũng gần như mất hết khả năng lao động.

Vốn là trụ cột chính trong gia đình, mỗi tháng kiếm 20 triệu nuôi vợ cùng 2 con thơ, giờ đây anh H. chỉ có thể để vợ một mình gồng gánh lo cho cả nhà. Hiện tại, mọi sinh hoạt của anh trong bệnh viện đều do vợ chăm sóc. Nâng, nhấc, nôn mửa, vệ sinh... người chồng 80kg đều phải nhờ tới người vợ nhỏ bé, nặng vỏn vẹn 43kg của mình.

Tỉnh dậy chốc lát sau vài ngày mê man, anh H. chỉ có thể gật đầu trước câu hỏi 'Anh có hối hận không?' từ vợ. Tuy nhiên, mọi sự hối hận lúc này đều đã muộn màng.

'Hôm ấy chồng mình được nghỉ làm, ăn cơm xong cả nhà đi ngủ trưa thì tầm 1h chiều anh dậy, anh bảo là 'chồng đi lên vườn nhà mình mua gà về nướng ăn với uống bia cùng 2 người bạn, em ở nhà trông con, anh uống xong anh về'. Thế rồi 8h tối mình vẫn chưa thấy bóng dáng đâu.

Cố đợi thêm 1 tiếng, 9h tối mình gọi điện thì anh bảo đang trên đường đưa bạn về rồi anh sẽ về nhà luôn. Và lúc đi về thì xảy ra tai nạn, chỗ đó cũng gần nhà bạn của anh ấy nên bạn anh đưa đi viện luôn. Mình lúc nghe tin dữ cũng vội để con cho ông bà nội trông rồi phi luôn vào viện.

Tới nơi thấy chồng nằm bất động, máu me đầy người mà mình bủn rủn chân tay. Bác sĩ khi đó cũng nói sơ qua về tình trạng chồng mình và mình đã rất sụp đổ khi nghe những điều ấy. Chồng mình vốn là công nhân mỏ, mình thì ở nhà bán giày online thôi.

Thu nhập gia đình chủ yếu từ chồng. Giờ coi như anh mất khả năng lao động. Đang lúc mùa dịch thế này, kinh tế vốn đã khó khăn nay càng thêm khó khăn. Thật ra chồng mình là người ngoan hiền, chịu khó, yêu vợ thương con. Nhưng anh ấy có tật thích uống bia, bạn rủ cái là đi ngay. Sau chuyện này chỉ mong anh ấy biết sợ và sẽ không bia rượu nữa', chị N.L chia sẻ với Tiin.vn.

Đi nhậu giữa mùa dịch gặp tai nạn chấn thương sọ não, người chồng hối hận muộn màng trước câu nói của vợ: Anh có hối hận không?

N.L cho hay, cô công khai chuyện của chồng vì muốn cảnh báo những người ham mê rượu bia

Được biết, tình hình sức khoẻ của anh H. đến thời điểm hiện tại vẫn đang trong trạng thái nguy hiểm. Gia đình có nhu cầu chuyển lên bệnh viện tại Hà Nội để chữa trị nhưng do tình hình dịch bệnh COVID-19 phức tạp nên anh H. vẫn đang nằm tại bệnh viện tỉnh. Dù đã có bảo hiểm hỗ trợ nhưng số tiền viện phí phải chi trả vẫn khá cao so với gia đình.

Quyết định công khai câu chuyện của chồng mình, chị N.L cho hay, chị muốn gửi lời cảnh tỉnh tới những người ham mê bia, rượu rằng đừng vì vài cốc bia, chén rượu uống cố rồi để xảy ra cơ sự không hay.

Loading...