Đường Sài Gòn dây điện chi chít, đe dọa tính mạng người đi đường mùa mưa lũ

Trần Tiền 17:03 18/08/2019

[Mnewsvn.com] Dây điện chằng chéo với nhau như mạng nhện, bám sát vách tường nhà và có thể rơi xuống đất bất cứ lúc nào.

Gần đây nhất, vụ việc ông Lương Nhật Hoà (60 tuổi), bị dây điện đứt rơi trúng dẫn đến tử vong do điện giật xảy ra vào sáng 17/8 là lời cảnh báo về tình trạng mất an toàn ở các đường dây điện trên cao ở TPHCM.

Sáng 18/8, phóng viên trở lại đường Nguyễn Trọng Tuyển, quận Tân Bình sau khi xảy ra vụ đứt dây điện khiến ông Hoà bị giật tử vong, người dân nơi đây vẫn chưa hết bàng hoàng, lo lắng về hệ thống dây điện chằng chịt trên đường.

Tương tự, ghi nhận trên nhiều tuyến đường khác ở TPHCM, hệ thống dây điện mạng nhện chằng chịt tại các ngã tư, chợ…

Điều thiết yếu bây giờ là Cơ quan đang điều nhân sự kiểm tra các đường dây điện lâu năm, thiết bị nhỏ, các đường dây có nhiều mối nối, đường dây bắc ngang các trường học, khu chợ, những khu vực thường xuyên ngập nước… để xử lý ngay các điểm không an toàn. Tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Đồng thời, điện lực TPHCM cũng đang nghiên cứu một số giải pháp như dùng khánh định vị để định vị 3 dây điện lại chung với nhau. Tránh trường hợp rơi xuống đất gây mất an toàn cho người dân.

Khi trời mưa gió lớn thì không nên đi, đứng dưới các trụ điện, đường dây điện. Mưa tạt nước vào nhà thì phải cúp cầu giao điện để đảm bảo an toàn.  

Theo Ngô Bình (Tiền Phong)

Loading...