Đại diện "Tịnh thất Bồng Lai" tuyên bố từ chối đón tiếp CEO Bình Dương

Khánh Vy 12:32 04/11/2021

Đại diện Thiền am bên bờ vũ trụ - "sư thầy" Hoàn Nguyên cho biết đã nhận được thông tin và làm đơn gửi đến chính quyền địa phương. Đáng chú ý, người này khẳng định sẽ không mở cửa đón tiếp nữ đại gia trong thời gian tới.

Trong buổi livestream ngày 2/11, nữ CEO Bình Dương đã công bố 2 giờ chiều thứ Năm (4/11) sẽ đến thăm Thiền am bên bờ vũ trụ (tiền thân là Tịnh thất Bồng lai) để làm rõ những lùm xùm gần đây:

“Thứ Năm này, tôi sẽ đích thân đi. Kể cả anh em Youtuber hay báo chí muốn tham gia cũng có thể đi cùng bởi vì tôi đi với một lực lượng không ít để bảo vệ tôi".

Trước đó, bà chủ Đại Nam cho rằng: "Nếu như tôi đến đó mà nơi đó không mở cửa tiếp mình thì rõ ràng đó là một Thiền am lừa đảo. Vì rõ ràng kêu gọi quyên góp tiền từ cộng đồng mà không tiếp khách. Tôi đã lên tiếng hẹn trước chứ không hồ đồ mà phóng vào".

Mới đây, "sư thầy" Hoàn Nguyên - đệ tử của "thầy ông nội" đã lên tiếng khi nắm được thông tin về chuyến "thăm" của nữ đại gia. Theo đó, "sư thầy" Hoàn Nguyên cho biết, "Thiền am bên bờ vũ trụ" sẽ không đón tiếp nữ CEO Bình Dương.

Đại diện Tịnh thất Bồng Lai tuyên bố từ chối đón tiếp CEO Bình Dương
Cũng theo "tu sĩ" Hoàn Nguyên, sức khỏe ông Lê Tùng Vân hiện đang không ổn định

Lý do là vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, bên cạnh đó, việc bà Phương Hằng từng có thái độ lẫn ngôn từ đe dọa, không phải là chuyến hỏi thăm sức khỏe bình thường, sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều người.

Trao đổi trên báo chí, người này cho biết, đã gửi đơn thông báo lên cơ quan an ninh về sự việc: "Giữa lúc tình hình dịch bệnh còn căng thẳng, mọi người còn đang áp dụng biện pháp 5K nhưng lại tụ tập 50 người thì mình đáng lên án".

Đại diện Tịnh thất Bồng Lai tuyên bố từ chối đón tiếp CEO Bình Dương
Thầy trò Tịnh Thất Bồng Lai. Ảnh: FB

Còn vế vấn đề bà chủ Đại Nam tuyên bố sẽ cho ông Lê Tùng Vân 41% cổ phần nếu là người trong sạch, "sư thầy" Hoàn Nguyên cho biết: "Nếu 41% cổ phần cho ông Lê Tùng Vân khi ông liên quan trực tiếp đến người đó thì dễ. Còn đây nó đã liên quan tới rất nhiều người nên ông Vân chịu, người khác không chịu thì cũng vậy. Tự nhiên nói mình đi tu, lại cho tiền xui người này người kia phải làm theo ý họ thì thật sự là không có được".

Ngoài ra, "sư thầy" Hoàn Nguyên cũng tiết lộ mong sự việc mau chóng kết thúc vì thời gian gần đây Thiền am đã bị nhiều người lạ mặt "tấn công", nhắn tin gọi điện khủng bố tinh thần những người sống tại đây. 

Đồng thời khẳng định phía Thiền am sẽ gửi đơn tố cáo những người đã bôi nhọ, đặt điều về những người sinh sống tại nơi này.