Đã qua cơn nguy kịch, người đàn ông bị hổ tấn công vẫn chưa hết bàng hoàng: 'Nó cắn vào tay phải, tôi lấy tay trái đẩy ra thì bị cắn luôn'

Yến Thu 17:06 05/06/2019

[MNewsvn.com] Theo lời nạn nhân, anh đang nhìn hổ ăn, tay phải vịn vào thanh sắt của chuồng thì bị hổ tấn công đứt lìa, anh dùng tay còn lại đỡ ra thì bị con vật này cắn luôn.

Chiều ngày 5/6, Bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) đang điều trị cho bệnh nhân Võ Thành Quới (SN 1970, quê An Giang) bị hổ cắn đứt lìa 2 tay tại khu sinh thái Thanh Cảnh (Bình Dương).

Theo bệnh viện, bệnh nhân Quới nhập viện trong tình trạng bị thương nặng, vết thương đứt lìa tay bên trái, vai bên phải và một chấn thương lớn ở phần ngực.

Đã qua cơn nguy kịch, người đàn ông bị hổ tấn công vẫn chưa hết bàng hoàng: Nó cắn vào tay phải, tôi lấy tay trái đẩy ra thì bị cắn luôn

Con hổ đã tấn công anh Quới.

Sau khi tiếp nhận, bệnh nhân được chuyển vào cấp cứu rồi chuyển lên phòng phẫu thuật. Tại đây, các bác sĩ tiến hành xử lí vết thương, làm mỏm cụt tay bên trái và vai bên phải, cố hết sức cứu sống bệnh nhân.

Sau thời gian nỗ lực, các bác sĩ cũng đã hoàn thành ca mổ, nạn nhân đã qua cơn nguy kịch.

Bác sĩ Trương Nguyễn khánh Hưng - Khoa Chấn thương chỉnh hình, Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM chia sẻ: "Hiện bệnh nhân đã qua cơn nguy kịch nhưng còn phải mổ thêm vài lần để làm sạch vết thương vai bên phải và tay bên trái. Bên cạnh đó, còn chấn thương ngực thì đang được kíp điều trị dẫn lưu màng phổi".

Đã qua cơn nguy kịch, người đàn ông bị hổ tấn công vẫn chưa hết bàng hoàng: Nó cắn vào tay phải, tôi lấy tay trái đẩy ra thì bị cắn luôn

Quới đang được điều trị tại bệnh viện.

Hiện, anh Quới đã tỉnh, có thể trò chuyện chút ít. Giọng nói yếu ớt chia sẻ với chúng tôi, anh Quới cho biết khoảng 13h ngày hôm qua (4/6) sau khi bỏ thức ăn vào chuồng cho hổ, anh ngồi bên ngoài và trò chuyện nhìn hổ ăn.

Lúc này, tay phải của anh có vịn vào thanh sắt ở vách chuồng hổ, bất ngờ bị con vật này cắn vào tay kéo vào bên trong.

Thấy vậy, anh Quới liền phản xạ bằng cách lấy tay trái đỡ đẩy con hổ ra thì tiếp tục bị hổ cắn tiếp vào tay trái.

"Tôi lấy tay trái đỡ ra khi con hổ cắn vào tay kia nên bị nó cắn luôn. Lúc đó, có người vội kéo tôi ra nên mới giữ được mạng sống", anh Quới thều thào.

Có mặt tại bệnh viện, người thân của anh Quới đang rất đau buồn, lo lắng cho anh.

Người bị hổ cắn nát 2 tay tại Bình Dương kể lại khoảnh khắc kinh hoàng - Nguồn: Báo Thanh Niên

Theo kết quả điều tra ban đầu, anh Quới là nhân viên chăm sóc thú nuôi tại khu sinh thái Thanh Cảnh (thị xã Thuận An, Bình Dương). Chiều hôm qua (4/6) anh Quới mang thức ăn tới chuồng nuôi nhốt hổ để cho ăn. Tuy nhiên trong lúc cho ăn thì anh Quới bị con hổ tấn công bị thương nặng. Nạn nhân bị hổ cắn đứt lìa toàn bộ cánh tay phải, vết cắn đứt rời tới sát vai, còn cánh tay trái cũng bị con vật này cắn đứt rời từ khuỷu tay tới bàn tay.

Nạn nhân được những nhân viên khác tại đây phát hiện và đưa đi cấp cứu trong tình trạng nguy kịch. Do vết thương quá nặng, anh Quới được chuyển lên bệnh viện Chợ Rẫy (TP. HCM) để cấp cứu sau đó.

Đại diện Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn tỉnh Bình Dương cho biết, khu sinh thái Thanh Cảnh được cấp phép cho nuôi thú, trong đó có hổ.

Sau khi xảy ra vụ việc, đơn vị này đã đề nghị Khu sinh thái Thanh Cảnh phải hết sức chú trọng, quan tâm đến an toàn tính mạng con người trong hoạt động chăn nuôi thú dữ.