Đà Nẵng: 2 gã đàn ông ngoại quốc chuyên phá két sắt trộm tài sản

Trần Tiền 17:08 19/10/2019

[MNewsvn.com] 2 gã đàn ông này chuyên vào những trụ sở của doanh nghiệp để đục phá két sắt. Trộm hết tiền ngoại tệ và tiền có được trong két.

Được biết, đối tượng là Ban Wai Bing (38 tuổi) và Ban San Ke (44 tuổi) để điều tra hành vi Trộm cắp tài sản.

Theo điều tra, cảnh sát các định Bing là kẻ cầm đầu, nhóm hoạt động của hắn ta gồm 6 người ngoại quốc. Chuyên thực hiện hành vi trộm cắp tinh vi. Tổng số tài sản nhóm này trộm sau 4 vụ là hơn 1,5 tỷ đồng.

Đà Nẵng: 2 gã đàn ông ngoại quốc chuyên phá két sắt trộm tài sản

 Ban Wai Bing (phải) và Ban San Ke. (ẢNh: Công an cung cấp)

Cụ thế, nhóm đối tượng này trèo, lẻn vào các trụ sở của doanh nghiệp để đục phá két sắt. Để qua mắt được lực lượng chức năng. Nhóm người này đưa tất cả phương tiện gây án lên một hang đá tại đỉnh Hải Vân giấu.

Hằng ngày, chúng chia ra đi dò xét các cơ quan, doanh nghiệp. Xem con mỗi nào ngon rồi về bàn cách ra tay. 

Từ 0h đến 3h, những gã này chia làm 2 nhóm đột nhập vào các công ty, đục phá két sắt để trộm tài sản. Sau những vụ trộm thuận lợi, trót lọt thì bọn người này nhanh chóng về lại nước họ. Sau khi thấy tình hình êm đẹp thì chúng lại quay về Đà Nẵng để bắt tay làm những vụ mới. 

Sau nhiều ngày bám sát và thu thập đủ chứng cứ. Cảnh sát đã tóm được  Ban Wai Bing và Ban San Ke trả phòng khách sạn, chuẩn bị hành lý rời khỏi Đà Nẵng.

Hiện tại, công an đang tiếp tục điều tra mở rộng và truy nã những người có liên quan đến vụ án. Bên cạnh đó, công an sẽ liên tục cập nhật tình hình.

Loading...