Công chúa Tây Ban Nha - nhân vật hoàng gia đầu tiên tử vong vì Covid-19

NaNa 10:08 29/03/2020

[MNewsvn.com] Thông tin công chúa Tây Ban Nha qua đời được em trai của bà - hoàng tử Sixto Enrique de Borbon đưa ra trên trang Facebook cá nhân ngày 28/3.

Toàn thế giới đã có hơn 600 nghìn người mắc Covid-19, riêng tại Tây Ban Nha con số này là hơn 70 nghìn. Quốc gia này hiện ghi nhận gần 6000 ca tử vong. Nhà nước và người dân Tây Ban Nha đang đồng lòng chống dịch Covid-19 khi tốc độ của nó đang ngày càng tăng lên.

Vào ngày 28/03, người dân Tây Ban Nha bất ngờ nhận thông tin buồn cho biết công chúa nước này đã qua đời sau khi nhiễm Covid-19. Tin tức cho biết, công chúa Tây Ban Nha - Maria Teresa đã qua đời sau khi nhiễm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2), và bà cũng chính là nhân vật hoàng gia đầu tiên tử vong kể từ khi dịch bệnh Covid-19 nổ ra.

Công chúa Tây Ban Nha - nhân vật hoàng gia đầu tiên tử vong vì Covid-19

Công chúa Tây Ban Nha Maria Teresa năm nay 86 tuổi, bà là chị em họ với Vua Felipe VI. Tin buồn được hoàng tử Sixto Enrique de Borbon (em trai bà) - Công tước xứ Aranjuez đưa trên trang Facebook cá nhân ngày hôm qua 28/03.

Trên trang cá nhân, hoàng tử Sixto Enrique de Borbon viết:'Vào buổi chiều nay, chị của chúng tôi - Maria Teresa de Borbon Parma, nạn nhân của dịch virus corona Covid-19, đã tử vong tại Paris, hưởng dương 86 tuổi,'.

Trước đó vài tuần, Vua Felipe VI cũng chính thức công bố xét nghiệm âm tính với virus chủng mới.

Công chúa Tây Ban Nha - nhân vật hoàng gia đầu tiên tử vong vì Covid-19

Sinh ngày 28/07/1933, công chúa Maria Teresa là giáo sư xã hội học ở ĐH Complutense, Madrid. Bà được nhiều người biết đến là 'Công chúa Đỏ', nhờ những quan điểm chia sẻ thẳng thắn và các hoạt động xã hội năng nổ.

Lễ tang của công chúa Tây Ban Nha sẽ được tổ chức vào ngày 27/3 (giờ địa phương) tại Madrid. 

Hiện nay, trên thế giới có nhiều nhân vật hoàng gia được công bố nhiễm bệnh Covid-19. Cách đây ít ngày, Thái tử Anh - thân vương Charles đã trở thành nhân vật đầu tiên trong hoàng gia Anh dương tính với virus corona chủng mới. Trước đó, hoàng tử Albert của Monaco cũng xác nhận đã nhiễm Covid-19.

Nguồn: Fox News

Loading...