Công an TP.HCM điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố bị nhiều trang Facebook, tài khoản Youtube làm nhục

Khánh Vy 09:30 22/06/2021

Theo bà Nguyễn Phương Hằng, một số trang Facebook, tài khoản Youtube đã đăng tải các clip, bài viết có nội dung không đúng sự thật nhằm vu khống, làm nhục gia đình bà Nguyễn Phương Hằng, ông Huỳnh Uy Dũng (chồng bà Hằng, tức Dũng “lò vôi), gia đình và công ty Cổ phần Đại Nam.

Tối 21/6, nguồn tin của báo Dân Việt cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02), Công an TP.HCM đang thụ lý điều tra, xác minh làm rõ nội dung đơn tố giác của bà Nguyễn Phương Hằng (SN 1971, ngụ quận 3, vợ ông Huỳnh Uy Dũng - CEO Công ty cổ phần Đại Nam) về việc bị nhiều trang mạng xã hội Facebook, tài khoản Youtube vu khống, làm nhục.

Xem thêm: Bà Phương Hằng gửi tâm thư cho chồng nhân 15 năm ngày cưới: "Mọi nghiệt ngã đắng cay cũng không thể chia lìa chúng ta"

Công an TP.HCM điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố bị nhiều trang Facebook, tài khoản Youtube làm nhục
Bà Nguyễn Phương Hằng 

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng trình báo về việc bị nhiều trang mạng xã hội Facebook, tài khoản Youtube vu khống, làm nhục.

Cụ thể, các tài khoản Facebook như: Đàm Ngọc Tuyên, Huỳnh Ngọc Thiên Hương, Xóm nhiều chuyện, Giác Tịnh Nhân, Maria Trần, Đinh Thu Hiền và Youtube như: Kim Mao TV Hoàng Ngọc, Hot News, Happy Media, Biên Niên tiểu sử… đã đăng tải các clip, bài viết có nội dung không đúng sự thật. Mục đích các tài khoản này nhằm vu khống, làm nhục bà Nguyễn Phương Hằng, ông Dũng "lò vôi", gia đình bà Hằng và công ty Cổ phần Đại Nam.

Sự việc này đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, đời sống gia đình của bà Nguyễn Phương Hằng. Chính vì thế bà Nguyễn Phương Hằng đã có đơn đề nghị cơ quan chức năng có biện pháp ngăn chặn, xử lý.

Công an TP.HCM điều tra vụ bà Nguyễn Phương Hằng tố bị nhiều trang Facebook, tài khoản Youtube làm nhục
Bà Nguyễn Phương Hằng trong 1 buổi livestream 

Theo thông tin trên SGGP, bà Nguyễn Phương Hằng cũng gửi đơn tố giác, tin báo về tội phạm hoặc kiến nghị khởi tố tới Bộ Công an, Công an TPHCM.

Đến nay, các đơn tố cáo và tài liệu của bà Nguyễn Phương Hằng đã được chuyển cho Phòng PC02, Công an TPHCM để giải quyết theo thẩm quyền.