Công an đang điều tra vụ làm giả văn bản cho học sinh nghỉ học đến ngày 21-2

Tiên Sinh 18:55 13/02/2020

[Mnewsvn.com] Một văn bản thông báo cho học sinh nghỉ học đến ngày 21/2 được chia sẻ trên mạng xã hội được cho là giả mạo công văn của Sở GD-DT TP.HCM.

Ngày 13/2, liên quan đến việc mạng xã hội lan truyền văn bản giả mạo về việc cho học sinh nghỉ học tiếp, ông Lê Thanh Liêm - phó chủ tịch UBND TP.HCM - vừa yêu cầu Công an TP.HCM phối hợp với Sở Giáo dục và đào tạo TP cùng với Sở Thông tin và truyền thông điều tra, xử lý theo quy định pháp luật.

Trước đó, từ tối 12-2 đến sáng nay (13-2), trên mạng xã hội đang lan truyền một văn bản được cho của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM. Nội dung văn bản cho học sinh các cấp nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 21-2, tức thứ 6 tuần sau.

Công an đang điều tra vụ làm giả văn bản cho học sinh nghỉ học đến ngày 21-2

Ông Nguyễn Thành Trung - chánh văn phòng Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM - khẳng định: "Đây là văn bản giả mạo, không đúng!".

Thật vậy, nếu nhìn kỹ sẽ thấy văn bản đang lan truyền trên mạng không có con dấu của Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM.

Ngoài ra, ông Nguyễn Văn Hiếu - phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo TP - cũng cho biết: "Hiện ngành giáo dục TP đang thực hiện các bước cần thiết để báo cáo UBND TP, chuẩn bị cho học sinh đi học lại từ ngày 17-2. Dự kiến ngày 14-2, TP sẽ có quyết định chính thức về việc đi học lại của học sinh".

Trước tình hình văn bản giả đang lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội, gây hoang mang cho giáo viên, học sinh và phụ huynh, sáng 13-2, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM cũng đã có văn bản khẳng định văn bản cho nghỉ học đến hết ngày 21-2 là giả.

Ngày 2-2, Sở Giáo dục và đào tạo TP.HCM đã có văn bản cho học sinh các cấp trên địa bàn nghỉ học từ ngày 3-2 đến hết ngày 9-2 để phòng tránh dịch bệnh do virus corona chủng mới gây ra.

Ngày 6-2, sở này có thêm một văn bản nữa tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 10-2 đến hết ngày 16-2.

Loading...