Cô gái livestream trốn cách ly sau khi trở về từ Hàn Quốc đã bị đưa về khu cách ly

Tiên Sinh 16:21 26/02/2020

[MNewsvn.com] Cô gái này đã bị cách ly tại Bình Dương trong vòng 14 ngày để theo dõi tình trạng sức khoẻ.

Chiều ngày 26/2, Phó Giám đốc Sở y tế tỉnh Bình Dương cho biết đã cho cách ly tập trung nữ Facebooker có tài khoản Harry Nguyen khoe trốn cách ly tại sân bay Tân Sơn Nhất.

Cô gái tên thật là N.Th.Th (28 tuổi, quê ở Kiên Giang, tạm trú tại khu phố Tân Long, phường Tân Đông Hiệp, TP. Dĩ An, Bình Dương).

Theo ông Hà, vào trưa nay Th. đã được đưa đến trung tâm y tế để lấy mẫu xét nghiệm. Sau đó đưa về cách ly tại khu cách ly tập trung tại Trường quân sự tỉnh Bình Dương.

Cô gái livestream trốn cách ly sau khi trở về từ Hàn Quốc đã bị đưa về khu cách ly
Cô Th. livestream khoe cách trốn cách ly sau khi trở về từ tâm dịch COVID-19 Daegu, Hàn Quốc.

Như PLO đã đưa tin, tối 25-2, trên nhiều trang mạng xuất hiện đoạn livestream của một nữ Facebooker khoe chiến tích trốn khi trở về từ tâm dịch COVID-19 Daegu.

Cụ thể, đoạn livestream kéo dài 1 phút 52 giây, được nữ Facebooker đăng tải trên trang cá nhân với tên Harry Nguyen. Qua livestream, cô gái trên cho biết cô trở về từ tâm dịch COVID-19 Daegu và đang ở sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Do có cách riêng nên cô đã trốn được việc cách ly.

Trong đoạn livestream, cô gái luôn khẳng định “Phụ nữ sống bằng cái não”. Đồng thời, cô gái khẳng định những người bị cách ly là những người không thông minh, còn những người thông minh như cô không bị cách ly nên cô rất vui vẻ. Nữ Facebooker này còn hứa sẽ chỉ cách cho mọi người thoát cách ly.

Ngay khi đoạn clip trên được đăng tải, cộng đồng mạng rất bức xúc và kêu gọi tìm cô gái trong đoạn livestream vì hành vi thiếu ý thức, coi thường sự an toàn của cộng đồng và bản thân. Sau khi bị phản ứng dữ dội, cô gái liền đăng tải thêm lời xin lỗi cộng đồng mạng: “Về nhà được hay không, có bị cách ly hay không do mình khéo mồm là về thôi, lưỡi không xương lắc léo nhiều vào...”. Tuy nhiên, lời xin lỗi càng làm cộng đồng mạng dậy sóng.

Trước phản ứng của cộng đồng mạng, cô gái liền lập tức xóa luôn lời xin lỗi khỏi trang cá nhân của mình.

bài viết liên quan