Cô bạn 17 tuổi dùng tiền tiết kiệm mua vé xem concert cho bà thoả ước nguyện gặp idol

Yến Thu 23:30 29/11/2018

[MNewsvn.com] Dòng chia sẻ của cô gái trẻ trên trang cá nhân nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng. Nhiều người dành lời khen và bày tỏ sự ngưỡng mộ với tình cảm mà nữ chính dành cho bà của mình.

Chuyện tình bà cháu từ xưa đến nay vẫn luôn là chủ đề khiến nhiều người cảm động và chẳng tiếc bấm nút share về trang cá nhân của mình. Chính vì thế mà dòng chia sẻ mới đây của nữ du học sinh Úc 17 tuổi tên Linh Do trên group Không Sợ Chó đã thu về hơn 16k likes và cả ngàn lượt chia sẻ chỉ sau ít giờ đăng tải.

Cụ thể, Linh Do khoe sau 2 năm làm thêm tiết kiệm ở nước ngoài, cuối cùng cô cũng đủ tiền để đặt vé máy bay, book phòng khách sạn và đặt vé concert nghe nhạc cho bà ở Sydney, Úc.

Chung trái tim fangirl đồng điệu, cô nàng 17 tuổi quyết tâm dùng tiền tiết kiệm 2 năm đặt vé xem concert ở Úc cho bà - Ảnh 1.

Dòng chia sẻ của Linh Do trên trang cá nhân nhanh chóng thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng

Cô nàng viết: "17 tuổi em đã thực hiện được một điều, đó là đưa bà ngoại em đi Sydney đu concert của ụppa của bà. Suốt ngày nằm nhà ôm ipad lên youtube xem hết liveshow, thuộc lòng từng bài, nhớ mặt từng người hát bè... Nói chung là em đu idol của em như thế nào, bà em đu idol bà hardcore y chang như thế.

Chỉ khác là trong khi idol em là anh trai trẻ đẹp giọng trầm quyến rũ thì idol bà em là ông già gần 70 tóc bồng bềnh như kẹo bông kéo đàn vĩ cầm, Andre Rieu. Em đi làm thêm từ sớm nên cũng tích cóp được một khoản kha khá, bà em sang thăm em đúng dịp Andre mở world tour, dừng chân tại Sydney. Thế là em với bà hai con người khác tuổi khác địa vị khác xuất thân chỉ duy có trái tim fangirl là đồng điệu dắt tay nhau đi Sydney".

Lúc đầu, khi chưa viết rõ nên Linh Do khiến nhiều người thắc mắc không biết cô bạn làm thêm gì mà lại có nhiều tiền đến vậy khi chỉ 17 tuổi. Nhưng ngay sau đó, Linh đã chỉnh sửa bài đăng và giải thích rõ ràng hơn: "Em du học ở Úc và làm thêm ở đây, lương cao hơn Việt Nam nên việc đưa bà đi du lịch cũng dễ dàng hơn. Bà em qua Úc thăm em, em chỉ đưa bà qua Sydney từ bang em đang sống chứ không phải từ Việt Nam".

Chung trái tim fangirl đồng điệu, cô nàng 17 tuổi quyết tâm dùng tiền tiết kiệm 2 năm đặt vé xem concert ở Úc cho bà - Ảnh 2.

Cô nàng liên tục chụp ảnh bà từ sân bay...

Chung trái tim fangirl đồng điệu, cô nàng 17 tuổi quyết tâm dùng tiền tiết kiệm 2 năm đặt vé xem concert ở Úc cho bà - Ảnh 3.

...cho tới các địa điểm nổi tiếng

Chung trái tim fangirl đồng điệu, cô nàng 17 tuổi quyết tâm dùng tiền tiết kiệm 2 năm đặt vé xem concert ở Úc cho bà - Ảnh 4.

Buổi concert mà Linh Do đưa bà đi xem chủ yếu là các vị khán giả cao tuổi

Chung trái tim fangirl đồng điệu, cô nàng 17 tuổi quyết tâm dùng tiền tiết kiệm 2 năm đặt vé xem concert ở Úc cho bà - Ảnh 5.

2 bà cháu rất tích cực selfie ở mọi nơi

Mới đầu khi nghe về ý tưởng đón bà qua Úc, bà của Linh Do không hề đồng ý và muốn cô cháu gái tiết kiệm, dành dụm tiền. Nhưng hiểu được tâm lý bà dù thương cháu nhưng vẫn luôn có một trái tim yêu nhạc cháy bỏng nên cô nàng quyết tâm đặt hết tất cả các loại vé rồi chụp ảnh gửi cho bà và không quên gạch chân dòng "Không thể hoàn tiền", thế là bà buộc phải đi.

Sang tới nơi, 2 bà cháu cùng nhau chụp hình, check in từ sân bay cho tới các địa điểm nổi tiếng. Và tất nhiên, bà của Linh không giấu được niềm vui nên lúc nào cũng cười tươi, hạnh phúc.

Sau concert mơ ước bấy lâu của bà, Linh còn đưa bà đi leo núi. Dù đã cao tuổi nhưng vì tinh thần và sự động viên của cháu nên cuối cùng 2 bà cháu cũng lên đến nơi và cho ra đời loạt ảnh check in khiến nhiều người thích thú.

Chung trái tim fangirl đồng điệu, cô nàng 17 tuổi quyết tâm dùng tiền tiết kiệm 2 năm đặt vé xem concert ở Úc cho bà - Ảnh 6.

Sau concert, Linh còn đưa bà đi leo núi

Chung trái tim fangirl đồng điệu, cô nàng 17 tuổi quyết tâm dùng tiền tiết kiệm 2 năm đặt vé xem concert ở Úc cho bà - Ảnh 7.

Chung trái tim fangirl đồng điệu, cô nàng 17 tuổi quyết tâm dùng tiền tiết kiệm 2 năm đặt vé xem concert ở Úc cho bà - Ảnh 8.

Trái tim fangirl đồng điệu: Cô bạn 17 tuổi dùng tiền tiết kiệm mua vé xem concert cho bà thoả ước nguyện gặp idol - Ảnh 9.

Trái tim fangirl đồng điệu: Cô bạn 17 tuổi dùng tiền tiết kiệm mua vé xem concert cho bà thoả ước nguyện gặp idol - Ảnh 9.

Bà của Linh rất phấn khởi và hạnh phúc

Đọc đến đây, không ít cư dân mạng bày tỏ sự ngưỡng mộ với cô nàng 17 tuổi và tình cảm của 2 bà cháu. Nhiều người cho rằng du học sinh bây giờ thì không ít nhưng dùng tiền tiết kiệm đón bà sang chơi như nữ chính trong câu chuyện này thì chưa nhiều.

Nguyễn Trang: "Ngưỡng mộ quá. Mình mới chỉ đón được bà từ quê ra Hà Nội mà đã thấy bà vui lắm rồi".

Lan Anh: "Mình 20 tuổi, đọc status của bạn nhớ bà quá. Chưa kịp làm được gì thì bà đã không còn nữa".

Đỗ Tuấn: "Đọc xong status của cậu mới thấy mình vô tâm với bà thế nào".