Clip: Nam thanh niên liên tục khạc nhổ, sau đó vứt lại khẩu trang bẩn trong thang máy ở Hà Nội gây bức xúc

Tiên Sinh 11:33 28/07/2021

[MNewsvn.com] Đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên bước vào thang máy, khạc nhổ nước bọt, sau đó vứt lại khẩu trang bẩn được chia sẻ khiến nhiều người bức xúc.

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên khạc nhổ nước bọt, vứt lại khẩu trang bẩn trong thang máy được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội. Được biết, vụ việc xảy ra vào sáng 27/7 tại một chung cư trên đường Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội.

Xem thêm: F0 ‘leo’ vào nhà máy, nhiều lò mổ tại TP.HCM tạm ngưng hoặc giảm công suất

Theo nội dung đoạn clip được camera an ninh của chung cư ghi lại, 3 nam thanh niên cùng ở trong thang máy. Trong đó, 1 thanh niên không đeo khẩu trang mà cầm trên tay.

Khi đứng trong thang máy, nam thanh niên này liên tục khạc nhổ nước bọt xuống sàn thang máy 3 lần. Sau đó, người này còn dùng khẩu trang đang cầm trên tay để lau miệng và treo lên chai nước rửa tay sát khuẩn đặt trong thang máy.

Đoạn clip sau khi được chia sẻ đã nhận được sự quan tâm rất lớn của cộng đồng mạng. Trong đó, nhiều người chỉ trích hành động vô ý thức của nam thanh niên trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

"Không thể chấp nhận được hành vi phản cảm, mất vệ sinh như này. Đặc biệt trong khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp như này, hành động của một cá nhân sẽ ảnh hưởng đến cả cộng đồng".

"Khi tất cả cùng thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch bệnh thì một cá nhân lại có hành động vô ý thức như vậy. Cần phải có biện pháp xử lý mạnh tay để răn đe những trường hợp như vậy", một số bình luận của cộng đồng mạng.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi nhanh với phóng viên, lãnh đạo UBND phường Yên Hòa cho biết, cơ quan chức năng đã mời trường hợp trên đến Công an phường để làm rõ. "Hiện Công an phường đang tiếp nhận, xử lý vụ việc", vị lãnh đạo cho hay.