Clip: Đi phát khẩu trang từ thiện, nhóm Youtuber bị cụ bà đuổi đánh vì làm từ thiện 'kén người', trẻ phát già không phát

Tiên Sinh 15:29 12/07/2021

[MNewsvn.com] 'Trẻ phát già không phát, làm từ thiện kén người vậy thì chú đừng làm nữa' - cụ bà nói thẳng mặt Youtuber.

Lùm xùm một Youtuber có những lời nói tổn thương với người nghèo khi đến nhận cơm từ thiện còn chưa hạ nhiệt thì mới đây, một đoạn clip ngắn ghi lại cảnh nhóm phát khẩu trang từ thiện bị cụ bà đuổi đánh vì kén chọn, trẻ phát già không phát tiếp tục gây xôn xao dư luận.

Xem thêm: YouTuber từ chối phát cơm từ thiện cho người sơn móng chân, “bụi đời” lên tiếng xin lỗi và mong được tha thứ

Cụ thể, sự việc xảy ra tại đường 3/2, quận 10 TP.HCM. Theo clip ghi lại, một thành viên của nhóm phát khẩu trang từ thiện tiến đến chỗ một cụ bà đang ngồi và hỏi 'Con làm gì bà sao bà chửi con?'. Trên áo thanh niên có gắn mic và người đi cùng cầm camera để quay.

Lúc này, cụ bà tỏ ra bức xúc với vì cho rằng nhóm này kén người, trẻ phát già không phát. 'Già chú không cho, cho những thằng nhỏ nhỏ. Làm từ thiện mà chú kén người thì đừng nên làm' - cụ bà gay gắt nói.

'Bà không đáng để nhận những món quà từ thiện này đâu. Những người này mình kêu xếp thẳng hàng thẳng lối lại, cứ ngồi yên một chỗ đi...' - thanh niên nhìn thẳng ống kính, nói. Phía sau là cụ bà vẫn chưa hết bức xúc, liên tục trách mắng nhóm từ thiện thì trẻ phát, già không phát.

Clip: Đi phát khẩu trang từ thiện, nhóm Youtuber bị cụ bà đuổi đánh vì làm từ thiện kén người, trẻ phát già không phát

Nhóm từ thiện kiêm Youtube chạy phụ đề lý giải trình tự phát khẩu trang và việc phát sau khiến cụ bà hiểu nhầm nhóm này trẻ phát, già không phát

Tiếp theo đó, thanh niên liên tục di chuyển về phía cụ bà và tiếp tục hỏi 'con làm gì cô mà cô chửi con', cameraman cũng đi cùng để quay, lúc này, cụ bà giận dữ nói rằng 'tụi mày lừa đảo'.

Mọi chuyện trở nên căng thẳng khi cụ bà nóng giận, chỉ thẳng mặt và chửi nhóm từ thiện. Sau đó, cụ bà trên tay cầm bình nước đánh thẳng vào người thanh niên. Cuối clip, cụ bà bỏ đi, tìm một góc khác để ngồi nhưng vẫn không thoát khỏi khung hình máy quay. Thanh niên thì vẫn khẳng định 'những con người như thế không đáng nhận được sự giúp đỡ'.

Clip: Đi phát khẩu trang từ thiện, nhóm Youtuber bị cụ bà đuổi đánh vì làm từ thiện kén người, trẻ phát già không phát

Clip: Đi phát khẩu trang từ thiện, nhóm Youtuber bị cụ bà đuổi đánh vì làm từ thiện kén người, trẻ phát già không phát

Cụ bà dùng bình nước đánh vào người nhóm từ thiện kiêm Youtuber.

Đoạn clip được chia sẻ nhanh chóng nhận về nhiều bình luận trái chiều của cộng đồng mạng. Người cho rằng cụ bà lớn tuổi và có phần nóng tính, tuy nhiên, người đáng trách nhiều hơn cả vẫn là nhóm thanh niên làm từ thiện.

- Mình nghĩ người già tính khí thất thường, hay giận dỗi. Trường hợp này bạn có thể xin lỗi và nói nhẹ thì bà sẽ bỏ qua và nhận quà thôi. Nhưng bạn lại kiếm cớ gây sự với cụ, cãi tay đôi thế kia càng khiến sự việc đi xa hơn.

- Chưa coi lúc đầu ra sao, nhưng cụ bà đã không muốn nhận nữa, bà bỏ đi, còn ráng chạy theo chĩa máy quay vô mặt bà nữa thì khác gì kiếm chuyện không?

- Nửa cuối clip theo mình cảm nhận là cố tình quay lại kiếm cớ để cụ bà chửi và nhóm này có cái để quay lại.

- Sao cứ dí người ta quay vậy? Nếu bạn đi phát trong sự tôn trọng người vô gia cư, thấy vậy, bạn nên dừng máy quay lại và nếu người ta không cần thì bạn cho những người khác, còn nhiều người mà bạn? Trong thời gian bạn đôi co cùng 1 bà cụ và dành thời gian dí người ta ghi hình như vậy, mình nghĩ bạn đã phát được hết thùng khẩu trang rồi, bạn trẻ ạ.

Hiện tại, đoạn clip vẫn đang nhận được nhiều sự quan tâm và tranh luận của các thành viên mạng.