Chưa đá với Việt Nam, báo chí Indonesia đã tự chê HLV đội nhà không có cửa thắng trong trận sắp tới

Tiên Sinh 14:56 14/10/2019

[MNewsvn.com] Đội tuyển Indonesia rất khó để có thể đánh bại Việt Nam trong trận đấu sắp tới.

Tối ngày 15/10, đội tuyển Việt Nam sẽ đối đầu với tuyển Indonesia trên sân Bali. Sau ba thất bại liên tiếp trước ĐT UAE, ĐT Malaysia, ĐT Thái Lan, giới truyền thông Indonesia đang đặt dấu hỏi lớn cho cách cầm quân của HLV McMenemy, người đang chịu rất nhiều sức ép đến thời điểm hiện tại.

Một tờ báo của Indonesia nhận định ĐT nước này đang vướng tới 4 vấn đề chính cần khắc phục bao gồm là vị trí thủ môn. Cụ thể, tờ Bola cho rằng, cả hai thủ thành chính của đội là Andritany và Wawan đều đã mắc sai lầm nghiêm trọng trong ba trận vừa qua. Dù cả hai đều là những thủ môn giỏi của Indonesia hiện tại, nhưng việc đối mặt với áp lực của một trận đấu quốc tế lại là một vấn đề khác.

Chưa đá với Việt Nam, báo chí Indonesia đã tự chê HLV đội nhà không có cửa thắng trong trận sắp tới

Tiếp theo là hàng phòng ngự. Hai sơ đồ chiến thuật 3-4-3 và 3-5-2 mà HLV McMenemy đã sử dụng trong hai trận đầu gặp Malaysia và Thái Lan đều phải nhận thất bại cay đắng.

Tờ Bola cho rằng, hàng công của đối thủ trong hai trận đầu tiên dễ dàng xâm nhập vòng cấm địa của Indonesia do sự vô kỷ luật của hai hậu vệ cánh. Nhận thấy vấn đề lớn này, HLV McMenemy đã có những sự thay đổi trong trận thứ 3 gặp ĐT UAE với lối đá phòng ngự khi đá 4 hậu vệ. Tuy nhiên tình hình không được cải thiện, một phần bởi UAE quá mạnh.

"Rõ ràng, sự gắn kết của các cầu thủ phòng ngự ĐT Indonesia đang có vấn đề. HLV McMenemy cần phải có sự điều chỉnh lại hai cánh khi đối đầu với ĐT Việt Nam, một đội bóng cũng rất mạnh với tấn công cánh".

Một vấn đề nữa của Indonesia nữa chính là thể lực, dường như sau hiệp đấu đầu tiên, các cầu thủ xứ vạn đảo gặp khá nhiều vấn đề và chơi chùng hơn nhiều. Chính HLV MCMenemy cũng từng bày tỏ sự tức giận vì vấn đề này.

"Khả năng huấn luyện của HLV McMenemy đang bị nghi ngờ. ĐT Indonesia dưới triều đại của McMenemy thiếu sáng tạo so với triều đại của Lusi Milla. Đối thủ quá dễ đọc vị những đường tấn công của đội tuyển còn các cầu thủ dường như không biết phải làm gì khi bị dẫn bàn. So với Milla, HLV McMenemy không sử dụng lối đá bóng ngắn, một lối đá phù hợp với cầu thủ Indonesia". Tờ Bola cho hay.

Loading...