Chủ quán cơm ở phố cổ Hà Nội pha chế 'mai thúy' bán cho khách

Tiên Sinh 17:24 04/08/2020

[Mnewsvn.com] Nguyễn Đức Mạnh (35 tuổi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) pha chế 50% ma túy, còn lại 50% là các chất phụ gia, bán cho những khách nước ngoài kiếm lời.

Ngày 3.8, mở phiên sơ thẩm, TAND Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Đức Mạnh 18 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Liên quan, tòa cũng tuyên phạt Andrew Eachan Alexander (26 tuổi, người Scotland) 2 năm tù cùng tội danh với Mạnh.

Tòa làm rõ, Mạnh thi thoảng có sử dụng ma túy và từ năm 2015 mở quán cơm ở quận Hoàn Kiếm để bán cho người nước ngoài.

Chủ quán cơm ở phố cổ Hà Nội pha chế mai thúy bán cho khách

Thời gian kinh doanh, Mạnh biết có một số khách dùng ma túy và muốn mua hàng cấm này. Mạnh tự tìm hiểu cách thức pha trộn ma túy với các chất phụ gia đồng thời đặt mua các thiết bị từ nước ngoài nhằm chế tạo loại ma túy mới từ viên nén tổng hợp (MDMA).

Mạnh mua thuốc lắc của một đối tượng người nước ngoài với giá 80.000 đồng/viên và trộn theo tỷ lệ 50% bột ma túy, 50% phẩm màu kèm các chất phụ gia rồi bán cho khách với giá 300 nghìn đồng/viên.

Ngoài ra, Mạnh cũng mua heroin, ma túy đá, Ketamin của một người không rõ lai lịch trên phố đi bộ Hoàn Kiếm để bán và sử dụng.

Trong số khách hàng của Mạnh, Andrew nhiều lần mua ma túy để dùng và bán lại kiếm lời, mỗi lần hưởng lợi từ 200 - 500.000 đồng.

Ngày 23.12.2019, Andrew mua của Mạnh 3 viên ma túy tổng hợp để bán cho số khách nước ngoài đang ở một khách sạn tại quận Tây Hồ (Hà Nội). Thanh niên này cũng mua của một người hơn 5 gram cần sa, 1 bùa lưỡi để sử dụng.

Khi Andrew đang đi giao hàng đã bị cảnh sát phát hiện, bắt giữ. Từ đây, cơ quan tố tụng khám nhà Mạnh và xác định bị cáo này phải chịu trách nhiệm về việc mua bán hơn 324 gram ma túy các loại.

Loading...