Chủ con bò trúng đạn yêu cầu gia đình Tuấn khỉ bồi thường 40 triệu đồng

Tiên Sinh 19:21 26/02/2020

[MNewsvn.com] Chủ nhân của con bò bị Tuấn "khỉ" dùng súng bắn chết vừa gửi đơn yêu cầu bồi thường 40 triệu đồng.

hôm nay (26-2), một gia đình người dân có con bò bị trúng đạn của Tuấn "khỉ" đã có đơn yêu cầu bồi thường thiệt hại. 

Đơn được gia đình này gửi cho Công an TP.HCM, đơn vị đang điều tra vụ Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn "khỉ", SN 1987) xả súng khiến năm người thương vong vào đêm 29-1 ở huyện Củ Chi.

Chủ con bò trúng đạn yêu cầu gia đình Tuấn khỉ bồi thường 40 triệu đồng
Lê Quốc Tuấn.

Gia đình này trình bày đêm xảy ra vụ án, con bò của nhà bị trúng đạn chết khi đang ở trong chuồng cạnh sòng bạc. Họ cũng khẳng định không liên quan gì tới chuyện đánh bạc mà chỉ là nhà cạnh bên.

Trong đơn, gia đình còn miêu tả vào thời điểm đó, trong chuồng còn có nhiều con bò nhưng may mắn thoát chết. Từ đó, họ chỉ yêu cầu bồi thường con bò đã chết 40 triệu đồng.

Ở góc độ pháp lý, luật sư Nguyễn Thành Công (Đoàn Luật sư TP.HCM) cho biết hiện chưa có kết luận chính thức của cơ quan tố tụng thể hiện là con bò bị Tuấn bắn chết (dù cố ý hoặc vô ý). Khi có kết luận điều tra hoặc bản án có hiệu lực thì trách nhiệm bồi thường sẽ thuộc về những người thừa kế của Tuấn sử dụng di sản của Tuấn để bồi thường cho chủ sở hữu con bò.

Điều 615 Bộ luật Dân sự quy định về thực hiện nghĩa vụ tài sản do người chết để lại có nêu rõ những người hưởng thừa kế có trách nhiệm thực hiện nghĩa vụ tài sản trong phạm vi di sản do người chết để lại. Như vậy, để được bồi thường, chủ nhân của con bò bị bắn chết phải có đơn yêu cầu gửi cơ quan tố tụng và trở thành nguyên đơn dân sự của vụ án.

Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra phải kết luận nguyên nhân con bò chết là do Tuấn gây ra (bắn bằng súng)... Những người hưởng thừa kế của Tuấn thực hiện nghĩa vụ bồi thường.