Chọc tổ ong 6 em nhập viện, còn anh em khác ở lại trả thù, 1 tiếng sau nhập viện thêm 10 em

Tiên Sinh 16:27 10/09/2020

[MNewsvn.com] Trong giờ ra chơi, 16 học sinh một trường tiểu học ở TP Vinh, Nghệ An bị đàn ong đốt, phải nhập viện cấp cứu.

Sáng 8-9, thông tin từ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết, khoảng 9h30 sáng nay, khoa thường trực cấp cứu của bệnh viện tiếp nhận 6 học sinh một trường tiểu học ở TP Vinh (6-10 tuổi) được các cô giáo đưa đến trong tình trạng đau đớn và hoảng sợ.

Chọc tổ ong 6 em nhập viện, còn anh em khác ở lại trả thù, 1 tiếng sau nhập viện thêm 10 em

Theo thông tin ban đầu các cô giáo cung cấp, trong giờ ra chơi, một nhóm học sinh phát hiện trên cây xoài trong sân trường có một tổ ong (nghi là ong vò vẽ). Các em đã ném dép lên làm ong kéo xuống tấn công. Qua thăm khám, có em bị 2-3 nốt ong đốt, chủ yếu ở vùng đầu và tai.

Các bác sĩ đã tiêm thuốc giảm đau, theo dõi chống sốc và dị ứng.

Bác sĩ Vũ Ngọc Lân - khoa hồi sức cấp cứu chống độc Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An - cho biết trong số này có 2 em nặng hơn, cần được nhập viện để theo dõi, điều trị.

"Hiện tại sức khỏe của các học sinh đã ổn định, đa số các cháu bị ong đốt ở độ 1, độ 2. Chúng tôi đang xử lý, điều trị đúng theo phác đồ của Bộ Y tế", bác sĩ Lân nói.

Đến 12h trưa 8-9, có thêm 10 học sinh (phần lớn là học sinh lớp 1) được nhà trường và phụ huynh đưa đến cấp cứu tại bệnh viện do ong đốt, nâng tổng số bệnh nhi lên 16 người.

Các giáo viên cho biết, các em này bị ong đốt khi các em nghỉ để ăn trưa.

Bệnh viện đã huy động bác sĩ, điều dưỡng viên các khoa liên quan đến tăng cường để thăm khám, chăm sóc các em học sinh.

Trước đó, khoảng 16h chiều 7-9, trong lúc ra chơi các học sinh của Trường tiểu học thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị thấy tổ ong ở phía sau trường nên chọc phá. Đàn ong tấn công làm 26 em phải nhập viện điều trị cấp cứu.

Chọc tổ ong 6 em nhập viện, còn anh em khác ở lại trả thù, 1 tiếng sau nhập viện thêm 10 em

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An theo dõi sức khỏe các em học sinh bị ong đốt - Ảnh: NGUYỆT ANH