Chính thức: Phong tỏa 1 con hẻm đường Hồ Đắc Di ở quận Tân Phú vì nghi có ca nhiễm covid-19

Sữa Dâu 14:24 01/08/2020

[Mnewsvn.com] Cách đây vài giờ, Bộ Y tế chính thức ra thông báo cách ly một đoạn trong hẻm 20 đường Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM vì có người nghi nhiễm COVID-19 từ Đà Nẵng trở về.

Chính thức: Phong tỏa 1 con hẻm đường Hồ Đắc Di ở quận Tân Phú vì nghi có ca nhiễm covid-19

Theo UBND quận Tân Phú xác nhận thông tin 1 con hẻm dài khoảng 100m ở quận Tân Phú đã bị cách ly vào trưa nay.

Cụ thể, sáng 1-8, các cơ quan chức năng đã đến lấy mẫu xét nghiệm 26 người có liên quan, đang chờ kết quả. Đến trưa 1-8, trao đổi với truyền thông, "Chính quyền địa phương đã phối hợp với ngành y tế điều tra dịch tễ, đồng thời phun khử khuẩn và phong tỏa một đoạn trong hẻm trên đường Hồ Đắc Di, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú do liên quan một bệnh nhân nghi nhiễm COVID-19 cư ngụ ở đây." -  ông Nguyễn Thái Hiệp - trưởng phòng Truyền thông giáo dục sức khỏe Trung tâm Y tế quận Tân Phú, TP.HCM cho biết

Theo ghi nhận, lực lượng chức năng dựng bảng, phong tỏa một đoạn khoảng 100m nằm cuối hẻm 20, đường Hồ Đắc Di, Q.Tân Phú, TP.HCM.

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm y tế quận Tân Phú, bệnh nhân H.V.Đ.N (sinh năm 1978) đi du lịch từ 17-7 đến 25-7 cùng với 3 người trong gia đình, có qua Đà Nẵng, Huế...

Cơ quan chức năng cho biết bệnh nhân trên từng đi du lịch Đà Nẵng từ ngày 17 đến 25-7 cùng vợ và 2 con. 

Ngày 25-7, bệnh nhân và cả gia đình trở về TP.HCM trên chuyến bay VN119. Hai ngày kế tiếp, bệnh nhân ở nhà, tiếp xúc với người giúp việc. 

Đến ngày 28-7, tài xế chở bệnh nhân và gia đình ra trạm y tế khai báo y tế và lấy mẫu xét nghiệm.

Từ ngày 29 đến 31-7, bệnh nhân tự cách ly tại nhà nhưng trong khoảng thời gian từ 8h-9h ngày 30 và 31-7, bệnh nhân có đi cà phê với một người bạn.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly theo dõi, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM. Còn vợ và hai con hiện đang ở Đắk Lắk. Cơ quan chức năng đã báo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Đắk Lắk xử lý.

Ngoài ra, 3 người tiếp xúc gần với bệnh nhân đã được đưa đi cách ly tại một khu cách ly trên địa bàn quận.

Loading...