Chính phủ kêu gọi người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ sức khỏe của chính mình

Tiên Sinh 14:43 06/08/2020

[MNewsvn.com] Để bảo vệ sức khỏe của mình, mỗi người nên cài đặt ứng dụng Bluezone lên điện thoại để bảo vệ sức khỏe cho chính mình và mọi người xung quanh.

Đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong phòng chống dịch bệnh COVID-19

Sau buổi họp thường kì của Chính phủ mới đây. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đề nghị áp dụng công nghệ thông tin vào việc phòng, chống dịch COVID-19 một cách hiệu quả.

Chính phủ kêu gọi người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ sức khỏe của chính mình

Để bảo vệ cộng đồng trước đại dịch COVID-19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, Thủ tướng Chính phủ đề nghị người dân cài đặt ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần Bluezone.

Ứng dụng Bluezone do Bộ Y tế phối hợp cùng Bộ Thông tin truyền thông triển khai và phát triển. Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông, khi người dùng đứng gần một người nhiễm COVID-19 trong khoảng cách 2m thì phần mềm sẽ chỉ ra những người tiếp xúc gần còn lại giúp cho cơ quan chức năng có thể dễ dàng khoanh vùng và triển khai các biện pháp xử lý y tế hiệu quả hơn.

Cũng theo Bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông, lượng người dùng điện thoại thông minh tại Việt Nam rơi vào khoảng gần 80 triệu người nên chỉ cần khoảng 60% người dân cài ứng dụng Bluezone lên điện thoại của mình thì ứng dụng này sẽ phát huy hiệu quả.

Triển khai cài đặt ứng dụng Bluezone trên điện thoại để phát hiện người nhiễm COVID-19


Bluezone là ứng dụng cảnh báo nếu bạn đã tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19. Khi có một ca nhiễm bệnh, lịch sử tiếp xúc trong ứng dụng cho biết bạn đã từng tiếp xúc với người này hay chưa nếu cả hai đều dùng Bluezone.

Chính phủ kêu gọi người dân cài đặt ứng dụng Bluezone để bảo vệ sức khỏe của chính mình

Quy trình hoạt động của ứng dụng Bluezone trong việc hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19

Bạn sẽ nhận được cảnh báo để có biện pháp chủ động cách ly và liên hệ với cơ quan y tế. Bluezone chỉ phát huy hiệu quả khi có nhiều người dùng trong cộng đồng. Càng nhiều người dùng ứng dụng, càng nhiều người nhận được thông tin cảnh báo, hiệu quả bảo vệ càng cao. Bluezone sẽ đạt đến hiệu quả bảo vệ cả cộng đồng khi số người dùng đạt trên 60% dân số.

Để Bluezone lan tỏa nhanh chóng trong cộng đồng, mỗi người cần cài cho mình và người xung quanh mình. Người dân đã có thì cài cho người thân trong gia đình; cơ quan, tổ chức yêu cầu cán bộ, nhân viên, khách đến liên hệ cài đặt Bluezone; giáo viên yêu cầu học sinh, sinh viên và phụ huynh; bác sỹ yêu cầu bệnh nhân, doanh nghiệp yêu cầu khách hàng…. Nếu mỗi người cài cho 3 người, lượng người dùng Bluezone sẽ tăng theo cấp số 3.

Một hành động nhỏ nhưng mang lại ý nghĩa lớn để phòng, chống dịch bệnh. Chúng ta cùng chung tay ngăn chặn sự lây lan của virus bằng sức mạnh cả cộng đồng. Việt Nam chiến thắng Covid-19.

Cài đặt ngay tại https://bluezone.gov.vn/taiapp
Thông tin chi tiết tại: https://bluezone.gov.vn
#KOLS_Bluezone, #Bluezoner, #Bluezone, #ict_anti_ncov , ##vietnamdayluicovid #caicho3nguoi

Loading...