Chàng trai gạt nước mắt chia tay bạn gái vì bị thách cưới 1,7 tỷ đồng

Tiên Sinh 17:36 23/04/2021

[MNewsvn.com] Thách cưới không phải là chủ đề quá mới nhưng khi giá trị con người được so sánh với vật chất và bị đưa lên bàn cân để đong đếm một cách táo tợn thì nó lại gây nhiều tranh cãi trong cộng đồng mạng.

Thời gian qua, mạng xã hội xứ Trung đang xôn xao trước câu chuyện chàng trai muốn chia tay vì bị thách cưới tới 1,7 tỷ đồng, mặc cho bạn gái khóc lóc cầu xin.

Theo đó, sự việc được cho là xảy ra vào ngày 19/4 vừa qua, tại một hầm đi bộ thuộc thành phố Nghi Tân, tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Xem thêm: Màn thách cưới "khủng" từ nhà gái khiến chàng rể nào cũng phải choáng

Chàng trai gạt nước mắt chia tay bạn gái vì bị thách cưới 1,7 tỷ đồng

Sự việc xảy ra tại Tứ Xuyên, Trung Quốc

Thời điểm trên, bảo vệ của hầm đi bộ phát hiện một cặp nam nữ đang giằng co, cô gái thì khóc lóc khiến mọi người xung quanh hết sức tò mò. Đứng lắng nghe hồi lâu, nam bảo vệ mới biết được rằng, thì ra vì chuyện cưới xin không thuận lợi mà hai người xảy ra xích mích. Cuối cùng chàng trai không chịu nổi nên muốn chia tay, còn cô gái thì kêu gào níu kéo.

Chàng trai gạt nước mắt chia tay bạn gái vì bị thách cưới 1,7 tỷ đồng

Cô gái khóc lóc cầu xin bạn trai đừng chia tay

Được biết, cặp đôi này đã quen biết và yêu nhau đã 8 năm, nhưng khi chàng trai tới hỏi cưới thì nhà gái lại đòi số tiền tới 480.000 nhân dân tệ (hơn 1,7 tỷ đồng).

Sau khi suy nghĩ không thể thuyết phục được bố mẹ bạn gái giảm tiền sính lễ, chàng trai vì bất lực nên mới quyết định nói lời chia tay. Thế nhưng, khi vừa nghe bạn trai muốn dứt tình, cô gái vô cùng đau lòng và suy sụp, lập tức chạy tới gặp anh để cầu xin, vì vậy mới tạo nên cảnh tượng tại hầm đi bộ.

“Tình cảm 8 năm của chúng ta, anh có thể vứt bỏ chỉ trong một khoảnh khắc thôi sao?, cô gái vừa khóc vừa nói.

Chàng trai gạt nước mắt chia tay bạn gái vì bị thách cưới 1,7 tỷ đồng

Sự việc gây xôn xao cư dân mạng

Trong khi đó, chàng trai sau khi đỡ bạn gái dậy đã cố gắng bước đi, dù anh không nói gì nhưng nước mắt đã lưng tròng trên gương mặt. Không rõ kết cục của câu chuyện này thế nào nhưng nó hiện đang nhận được sự quan tâm đặc biệt từ phía dư luận.

Không riêng gì câu chuyện trên, trước đó mạng xã hội từng xôn xao trước câu chuyện hủy hôn vì nhà gái thách cưới 6,3 tỷ, chàng trai bị cô gái gọi họ hàng đến gây rối nhiều tháng liền.

Chàng trai gạt nước mắt chia tay bạn gái vì bị thách cưới 1,7 tỷ đồng

Bị hủy hôn vì thách cưới quá cao, cô gái liên tục gọi họ hàng tìm đến tận công ty chàng trai để quấy rầy

Anh chàng cho biết, anh và bạn gái yêu nhau tới nay đã được 2 năm và dự định sẽ về chung một nhà trong thời gian tới. Tuy nhiên, chuyện tình bỗng chốc tan vỡ chỉ vì phía nhà gái thách cưới với số tiền quá lớn, nằm ngoài khả năng của gia đình anh. Cụ thể, họ yêu cầu chuẩn bị sính lễ bao gồm 300 nghìn NDT tiền mặt (khoảng 1,2 tỷ đồng) và 1,5 triệu tệ bất động sản (khoảng 5,1 tỷ đồng).

Mặc dù cô gái nhiều lần thương thảo với bố mẹ để giảm bớt sính lễ nhưng không thành. Chính vì vậy, chàng trai đành phải nói lời chia tay. Thế nhưng, chuyện sẽ chẳng có gì đáng nói nếu như cô gái không huy động họ hàng thân thích kéo tới tận công ty để xuống tay với anh chàng. Thậm chí, tình trạng này diễn ra suốt 4 tháng ròng.

Cao trào được đẩy lên đỉnh điểm vào ngày 13/9 vừa qua khi cô gái không những kéo người nhà tới gây sự, mà còn thách thức anh chàng xuống tay với mình. Lần này, chàng trai quyết không nhường nhịn và thẳng tay tát cho cô gái một cái rồi quát to: “Tôi yêu cô 2 năm, gia đình cô muốn 300 nghìn NDT sinh lễ cùng ngôi nhà 1,5 triệu tệ, tiền của tôi ở đâu ra mà có được. Tôi nợ nhà cô à? Sao cô mặt dày như thế. Để cho tôi yên đi.

Tôi làm việc trong công ty này mới được 4 tháng mà mọi người cả ngày dẫn nhau đến gây sự. Công ty của tôi đang làm ăn khó khăn. Cô có để cho tôi sống nữa không?".

Chàng trai gạt nước mắt chia tay bạn gái vì bị thách cưới 1,7 tỷ đồng

Anh chàng nhận được sự đồng cảm và động viên từ cộng đồng mạng.

Những người chứng kiến cảnh tượng này đều thấu hiểu cho hành động vừa rồi của anh chàng. Hầu hết mọi người đều bày tỏ sự thương cảm với anh chàng bởi thực sự chàng trai này không đáp ứng nổi điều kiện thách cưới của nhà gái chứ không phải chia tay vì bội bạc.

Qua hai câu chuyện trên có thể thấy rằng, yêu thôi là chưa đủ, để đến được với nhau cặp đôi còn bị chi phối bởi nhiều yếu tố khác và tài chính là luôn là vấn đề được đặt lên hàng đầu.