Cập nhật 4/5: 9 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch

Tiên Sinh 11:17 04/05/2021

[MNewsvn.com] Một số địa phương đã cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ 1-2 tuần để phòng chống dịch Covid-19.

1. Hà Nội

Chiều tối ngày 3/5, Sở GD-ĐT Hà Nội đã đưa ra thông báo mới về việc phòng chống dịch cho học sinh các cấp. Cụ thể, học sinh sẽ được tạm dừng đến trường từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

Xem thêm: Cập nhật: Danh sách 48 trường đại học cho sinh viên nghỉ học từ 1-2 tuần

Cập nhật 4/5: 9 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịchCập nhật 4/5: 9 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch

2. Bắc Giang

Tối ngày 3/5, Sở GD-ĐT TP Bắc Giang đưa ra thông báo:

- Cho học sinh trong các trường mầm non, Tiểu học, THCS, các cơ sở mần non tư thục, độc lập nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới. Riêng lớp 9 các trường THCS sẽ tổ chức học trực tuyến.

- Hiệu trưởng các chủ trường, các cơ sở giáo dục thường xuyên cập nhật tình hình dịch bệnh để báo cáo kịp thời với cơ quan y tế phường xã và phòng GD-ĐT thực hiện nghiêm túc các quy định phòng chống dịch Covid-19.

Cập nhật 4/5: 9 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch

3. Đà Nẵng

Cũng trong tối cùng ngày, Sở GD-ĐT Đà Nẵng thông báo cho học sinh các cấp trên địa bàn thành phố được nghỉ học từ ngày 4/5 để phòng chống dịch cho đến khi có thông báo mới.

Các đơn vị trường học chủ động thực hiện kế hoạch dạy - học trực tuyến, hướng dẫn học sinh hoàn thành chương trình học tập, chuẩn bị kiểm tra kì II và các kì thi khác. Sở GD-ĐT sẽ có văn bản ban hành hướng dẫn cụ thể về chuyên môn.

Cập nhật 4/5: 9 tỉnh thành cho học sinh, sinh viên nghỉ học để phòng chống dịch

4. Thái Bình

Trong tối 3/5, Sở GD-ĐT Thái Bình gửi thông báo cho các cơ sở giáo dục tạm dừng việc đến trường của học sinh, đồng thời phải đưa ra giải pháp hỗ trợ học sinh học tập từ xa.

Bên cạnh đó, với các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Hưng Hà, những học sinh đang thực hiện cách ly tại gia đình tạm thời không đến trường cho đến khi có kết quả xét nghiệm.

5. Yên Bái

Sở GD-ĐT tỉnh Yên Bái đồng ý và đưa ra thông báo cho các cơ sở giáo dục trên địa bàn thị xã Nghĩa Lộ, thành phố Yên Bái và huyện Văn Chấn, Trấn Yên cho học sinh, sinh viên nghỉ học từ ngày 3/5 - 9/5.

6. Quảng Nam

Tối ngày 3/5, Sở GD-ĐT Quảng Nam ra công văn hỏa tốc cho phép trẻ trong độ tuổi nhà trẻ, mầm non, học sinh tiểu học, THCS, THPT GDTX, sinh viên, học viên Trường Chính trị, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh được nghỉ học từ ngày 4/5 cho đến khi có thông báo mới.

7. Hưng Yên

Chiều tối ngày 2/5, UBND tỉnh Hưng Yên đã ra công văn yêu cầu: Các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Phù Cừ cho học sinh dừng đến trường, tổ chức dạy học trực tuyến ngay sau kỳ nghỉ lễ 30/4 và 1/5 cho đến khi có thông báo mới; phối hợp chặt chẽ với phụ huynh học sinh có biện pháp hỗ trợ tối đa giúp học sinh hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập và đảm bảo chất lượng, hiệu quả dạy học.

8. Vĩnh Phúc

Trong tối ngày 2/5, Sở GD-ĐT Vĩnh Phúc đã thông báo cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học từ ngày 3/5 cho đến hết ngày 8/5. Sau thời gian trên, UBND tỉnh sẽ xem xét và có chỉ đạo phù hợp để đưa ra phương án đi học.

9. Hà Nam

Chiều ngày 1/5, UBND tỉnh Hà Nam đã ra công văn về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên các cấp học trên địa bàn tỉnh tiếp tục tạm dừng đến trường từ ngày 3-9/5.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, yêu cầu các nhà trường, các cấp học phối hợp Sở Y tế, các trung tâm y tế huyện, thị xã, thành phố tiến hành phun khử trùng các trường, các cơ sở giáo dục trước thời gian học sinh quay trở lại trường.

Danh sách sẽ tiếp tục được cập nhật...