Cảnh sát Anh dành ra 1 phút mặc niệm tưởng nhớ 39 nạn nhân trong xe container

Tiên Sinh 06:17 02/11/2019

[MNewsvn.com] Tất cả cán bộ và nhân viên cứu hộ - cứu nạn đã cùng chứng kiến lễ treo cờ rũ và dành 1 phút mặc niệm cho các nạn nhân trong vụ 39 thi thể trong container tại Anh.

Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng, quốc kỳ Anh được hạ xuống 1/3.

"Chúng tôi xin chia sẻ nỗi buồn với những người đã không may qua đời và người thân của họ. Chúng tôi sẽ làm tất cả trong khả năng của mình để đưa những kẻ đã tổ chức hành trình kinh khủng này ra công lý", Cảnh sát trưởng BJ Harrington nhấn mạnh trong buổi lễ.

Cảnh sát Anh dành ra 1 phút mặc niệm tưởng nhớ 39 nạn nhân trong xe container

Khoảng 1h40 sáng 23-10, những nhân viên cứu hộ - cứu nạn và cảnh sát Anh nhận được tin báo có sự việc nghiêm trọng ở khu công nghiệp Waterglades. Họ bàng hoàng phát hiện bên trong thùng container đông lạnh 39 thi thể đến giờ vẫn chưa thể xác định được danh tính.

Ông BJ Harrington cũng gửi lời cảm ơn đến sự làm việc chuyên nghiệp và tận tụy của những nhân viên cảnh sát, nhân viên cứu hộ - cứu nạn đến hiện trường đầu tiên: "Những nhân viên đó không hề biết họ sắp sửa chứng kiến điều gì trong đêm ấy. Họ là những con người bình thường nhưng đã làm được những điều phi thường. Tôi vô cùng tự hào về họ".

Cảnh sát Anh đã thu được hơn 500 hiện vật bằng chứng từ các thi thể. Công tác nhận diện thông qua ADN vẫn đang được tiến hành theo Tiêu chuẩn xác định nạn nhân thảm họa của Interpol - Tổ chức Cảnh sát hình sự quốc tế.

Hơn 1 tuần đã trôi qua, cảnh sát đã bắt giữ 5 nghi phạm và đưa ra tòa tài xế lái xe tải Maurice Robinson, cũng là người đã gọi điện báo cảnh sát sự việc.

Trong một tuần đó, nhiều điều đã xảy ra. Chiều tối 28-10 (giờ VN), đích thân Thủ tướng Anh Boris Johnson cùng Bộ trưởng Nội vụ Anh đã tới hiện trường vụ phát hiện 39 thi thể trong container và viết những dòng chia buồn trong sổ tang. "Chúng tôi bày tỏ sự thương tiếc trước những người đã thiệt mạng trong thảm kịch và xin chia buồn với gia đình các nạn nhân đồng thời lên án sự nhẫn tâm của những kẻ dính tới vụ việc.

Vương quốc Anh sẽ làm tất cả những gì có trong khả năng của mình để đưa những thủ phạm thực sự ra trước công lý", ông Johnson cam kết trong sổ chia buồn.

Loading...