Cảnh sát Anh cho biết đã xác định được danh tính 39 nạn nhân trong container

Tiên Sinh 23:26 07/11/2019

[MNewsvn.com] Ngày 7/11, cảnh sát Anh đã hoàn tất việc xác định danh tính của các nạn nhân trong vụ 39 thi thể trong xe container.

Tối ngày 7/11, Bộ Công an cũng đã xác nhận 39 thi thể trong xe container tại Anh đều là người Việt Nam. 

Trong thông báo phát cách đây chưa lâu, Bộ Công an nói tính đến 20h ngày 7-11, Bộ Công an Việt Nam và cơ quan thực thi pháp luật của Vương quốc Anh xác định 39 nạn nhân thiệt mạng trong container vào ngày 23-10 đều là người Việt Nam.

Bộ Ngoại giao Việt Nam trong một thông báo cho biết đến 20h ngày 7-11, các cơ quan chức năng Việt Nam và Vương quốc Anh đã xác minh được danh tính 39 nạn nhân tử vong trong vụ việc xảy ra.

Cảnh sát Anh cho biết đã xác định được danh tính 39 nạn nhân trong container

"Đoàn công tác liên ngành của Việt Nam sang Vương quốc Anh từ ngày 3-11 theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ đã phối hợp chặt chẽ với các cơ quan liên quan của Anh để đẩy nhanh quá trình xác minh này.

Các cơ quan chức năng của Việt Nam đã thông tin và chia buồn đến gia đình các nạn nhân, đồng thời đang phối hợp với phía Anh và gia đình các nạn nhân để giải quyết sớm nhất các công việc hậu sự", thông cáo của Bộ Ngoại giao viết.

Cảnh sát Anh trước đó đã viết thông cáo nói họ "tin rằng" 39 nạn nhân này mang quốc tịch Việt Nam.

Cơ quan chức năng của Việt Nam tại các tỉnh nghi có nạn nhân vẫn tiếp tục điều tra vụ việc và hỗ trợ xác định danh tính người chết. Hiện Công an Nghệ An đã bắt tổng cộng 9 người để phục vụ công tác điều tra.

Tại Anh, cảnh sát đang truy nã hai anh em Ronan Hughes và Christopher Hughes, đã bỏ trốn từ tuần trước sau khi bị nghi liên quan tới một đường dây đưa người nhập cư lậu, cụ thể là vụ 39 người chết ở Anh.

Loading...