"Bóng cười": Chất kích thích gây tử vong nhưng các bạn trẻ lại vô tư sử dụng

Trần Tiền 18:02 23/08/2019

[Mnewsvn.com] Sáng 23/8, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lạng Sơn vừa tiếp nhận bệnh nhân Nguyễn Thị A. (SN 2001), trú tại ở xã Đồng Ý, huyện Bắc Sơn, Lạng Sơn vào viện trong tình trạng tê tay chân, mất thăng bằng do sử dụng "bóng cười".

Ngày nay, thời đại càng phát triển, con em chúng ta đã không còn chơi những trò dân gian mà thay vào đó là những trò chơi điện tử, sử dụng chất kích thích, uống rượu bia,...Một phần lỗi là do các bậc phụ huynh bận rộn với công việc, không có thời gian khuyên dạy các cháu nên dẫn đến những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

Bóng cười: Chất kích thích gây tử vong nhưng các bạn trẻ lại vô tư sử dụng

Bệnh nhân A. đang được điều trị tại bệnh viện với tình trạng sức khỏe khá tệ. Ảnh: ĐK

Được biết, bệnh nhân A. đã sử dụng bóng cười đã hơn 1 năm nay. A. ngày nào cũng hít vài quả do áp lực và buồn chán. Khi hít thì A. cảm thấy thoải thái, cảm xúc được thăng hoa, sau khi hít thì chẳng thấy tác hại gì đến với mình. Nhưng khoảng 6 tháng trở lại, bệnh nhân thấy có dấu hiệu tê bì tay chân, đau tức vùng ngực. Khoảng 3 ngày trước khi vào viện, A. bị tê yếu nhiều cả tay và chân, chuột rút, mất thăng bằng, đi lại khó khăn nên được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu. Nếu chậm trễ, thì e rằng nguy hiểm đến tính mạng.

Bác sĩ cho biết bệnh nhân A. được chẩn đoán rối loạn cảm giác do sử dụng khí N2O. Hiện tại, bệnh nhân đã tạm thời ổn định sức khỏe. Đây là trường hợp đầu tiên ngộ độc khí N2O do sử dụng bóng cười được ghi nhận tại Bệnh viện đa khoa Lạng Sơn.

Bóng cười: Chất kích thích gây tử vong nhưng các bạn trẻ lại vô tư sử dụng
Sau khi hít khí N2O, cơ thể có cảm giác phấn khích nhưng khi vào cơ thể, nó gây ảnh hưởng trực tiếp tới hệ thần kinh và tim mạch, gây tê liệt người, thậm chí có thể tử vong. Ảnh: Duy Chiến

Công an tỉnh Lạng Sơn thu giữ nhiều bình khí "bóng cười" tại các cơ sở vui chơi giải trí để tránh các tệ nạn phát tán rộng rãi. Quan trọng hơn, các bậc phụ huynh nên khuyên dạy con, hướng cho con vui chơi lành mạnh, tránh xa các tệ nạn xã hội. Không thử dù chỉ một lần. 

Loading...