Bố của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư lên tiếng: 'Nếu có gì xảy ra, gia đình tôi không biết sống tiếp thế nào'

Tiên Sinh 18:35 01/03/2021

[Mnewsvn.com] Bố cháu bé 3 tuổi cho hay, bản thân chỉ biết cảm ơn anh Nguyễn Ngọc Mạnh đã giúp con gái anh được tái sinh lần thứ 2.

Chiều 1/3, tại trụ sở Công an quận Thanh Xuân, ông Nguyễn Xuân Lưu - Bí thư quận uỷ, Chủ tịch UBND quận Thanh Xuân đọc quyết định khen thưởng đối với anh Nguyễn Xuân Mạnh, 31 tuổi, trú tại xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, Hà Nội cùng 10 triệu đồng tiền mặt vì hành động dũng cảm, mưu trí cứu sống bé gái 3 tuổi rơi tự do từ tầng 12A, Chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng.

Xem thêm: Những khoảnh khắc bình dị hằng ngày bên con gái của anh Nguyễn Ngọc Mạnh, 'người hùng' cứu sống bé gái rơi từ tầng 12 chung cư

Tại buổi lễ, bố cháu bé 3 tuổi - anh N.V.H. cho hay, bản thân chỉ biết cảm ơn anh Mạnh đã giúp con gái anh được tái sinh lần thứ 2.

"Nếu không có anh, chúng tôi không biết sống như thế nào. Gia đình tôi chỉ biết nói lời cảm ơn, đồng thời cũng xin lỗi mọi người về hành vi tắc trách của mình, chúng tôi sẽ cố gắng nuôi dạy con cháu tốt nhất. Chúng tôi mong bố mẹ có con cái để ý con nhiều hơn, đừng để những vụ việc tương tự như thế này. Cháu rơi ở độ cao rất cao, bản thân tôi không thể tưởng tượng được", anh H. nghẹn ngào.

Bố của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư lên tiếng: Nếu có gì xảy ra, gia đình tôi không biết sống tiếp thế nào

Bố cháu bé gửi lời cảm ơn tới anh Mạnh

Theo đại diện cơ quan công an quận Thanh Xuân, sự việc xảy ra không ai mong muốn, nhưng may mắn có những cá nhân dũng cảm, mưu trí như anh Mạnh đã nhanh chóng, kịp thời vượt qua bờ tường rào, leo lên mái nhà để đỡ được cháu bé.

Tại buổi khen thưởng, anh Mạnh xúc động chia sẻ, "Hiện tại tôi không biết nói gì nhiều, chỉ biết cảm ơn mọi người. Bản thân tôi làm được nhiều nhưng nói thì ít".

"Sự việc như một lời nhắc nhở các gia đình, cần phải thường xuyên quan tâm đến các cháu nhi đồng. Chỉ có sự quan tâm của bố mẹ, xã hội, người lớn mới thì các cháu có thể được bình yên trong sự yêu thương, đồng thời là sự nhắc nhở đối với các đơn vị quản lý. 

Ngày hôm qua (28/2) là sự việc đáng tiếc với gia đình nhưng cũng là niềm hân hoan vì đáng tiếc nhưng có cơ hội được sửa chữa", ông Lưu nói.

Câu chuyện về người hùng giữa đời thực với hiện vẫn đang được chia sẻ. Đồng thời cũng là hồi chuông cảnh báo cho các bậc phụ huynh trong việc trông coi con nhỏ, đặc biệt là khi ở các tòa nhà cao tầng.

Bố của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư lên tiếng: Nếu có gì xảy ra, gia đình tôi không biết sống tiếp thế nào

Hai ông bố ôm chầm lấy nhau sau buổi gặp mặt

Trước đó, vào chiều 28/2, bé gái 3 tuổi tên H đã leo ra ban công tầng 12 rồi ngã xuống dưới. Khi phát hiện sự việc, nhiều người xung quanh đó đã hô hoán, cầu cứu sự giúp đỡ. Bên dưới, anh Mạnh nghe thấy đã chủ động leo hàng rào, sau đó nhảy lên mái tôn kịp giang tay đỡ lấy cháu bé. Sau đó, cháu H được đưa vào cấp cứu tại BV Nhi Trung ương, còn anh Mạnh bị bong gân ở tay, không ảnh hưởng đến xương.

Bố của bé gái rơi từ tầng 12 chung cư lên tiếng: Nếu có gì xảy ra, gia đình tôi không biết sống tiếp thế nào

Anh Mạnh nhận bằng khen sau khi đã dũng cảm cứu cháu bé rơi từ tầng 12