Bị cưỡng chế xử lý vi phạm, "chị đại quận 4" tiếp tục trả treo đầy ngang ngược: "Cứ kêu đi xét nghiệm trong khi không có bệnh thì sao người ta nghe"

Tiên Sinh 10:20 01/09/2021

[MNewsvn.com] Sau khi vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh vào chiều ngày 31/08, người phụ nữ đã bị lực lượng chức năng cưỡng chế đưa về cơ quan địa phương để xử lý vi phạm. Nhưng người này vẫn không nhận sai và tiếp tục lý lẽ một cách ngang ngược.

Vào chiều ngày 31/8, người phụ nữ được biết đến với cái tên "chị đại quận 4" do vi phạm quy định phòng chống dịch bệnh đã một lần nữa bị lực lượng chức năng cưỡng chế đưa về cơ quan để xử lý vi phạm.

Bị cưỡng chế xử lý vi phạm, chị đại quận 4 tiếp tục trả treo đầy ngang ngược: Cứ kêu đi xét nghiệm trong khi không có bệnh thì sao người ta nghe

Người phụ nữ bị lực lượng chức năng cưỡng chế tiến hành xử lý vi phạm chiều ngày 31/8

Tại đây, người phụ nữ này tiếp tục có những màn cự cãi, đôi co cùng lực lượng chức năng về việc làm của mình và nhất quyết không nhận sai.

Theo như lời người phụ nữ, cô ra đường là để mua đồ cho con. Dù đã được giải thích rằng phải có giấy xét nghiệm cũng như lý do chính đáng để ra đường, nhưng người này vẫn kiên quyết cho rằng mình không có bệnh và cũng không cần bất cứ loại giấy tờ xét nghiệm nào:

"Giờ tôi không muốn xét nghiệm là vì tôi cảm thấy không mệt. Nãy giờ tôi ngồi nói chuyện với anh là tôi đủ hiểu, nếu mà nãy giờ tôi mệt là tôi không thể ngồi nói chuyện với anh, tôi cảm thấy tôi có bệnh thì tôi phải nằm ở nhà. Anh có thấy ai bệnh mà đi ra đường một mình không?".

Người phụ nữ nói chuyện một cách khá gay gắt, đỏ mặt bừng tai lấy ra những lý lẽ để chứng minh việc lực lượng chức năng "bắt ép" mình xét nghiệm là sai: "Trong khi người ta không có bệnh mà bắt ép người ta đi xét nghiệm. Xét nghiệm là phải vào bệnh viện. Bệnh viện mở ra bao lâu nay. Ai mệt mỏi thì vào trong đó chứ ai bắt ép làm gì. Người ta nói sức khỏe đảm bảo thì thôi. Mệt thì kêu uống thuốc là hết chứ có gì đâu. Giờ cứ kêu đi xét nghiệm trong khi không có bệnh như vậy thì sao người ta nghe theo".

Dù một người phụ nữ khác ở đó cũng đã lên tiếng thuyết phục nhưng lập tức bị gạt phăng. Thậm chí, khi lực lượng chức năng đã hạ giọng khuyên chị nên "nghe lời" thì người này lại càng lần lướt:

"Anh đừng có nói từ 'nghe lời' ở đây. Pháp luật không có quy định là liên quan đến bảo vệ sức khỏe. Bảo vệ sức khỏe là của y tế, mà y tế là bệnh viện. Mà bệnh viện thì ai có bệnh mới lên trên đó khám bệnh".

Sau khi được lực lượng chức năng thuyết phục vào bệnh viện để xét nghiệm, người này muốn tự đi. Nhưng khi nhận được phản hồi: "Là cưỡng chế chứ không phải tự đi" thì người này lại cho rằng hành động này của lực lượng chức năng là đang "bắt ép" một người phụ nữ như mình:

"Bắt ép như vậy làm sao nói được tôi. Vậy tôi không chấp nhận nghe theo. Anh không thể làm vậy với 1 người phụ nữ được".

Đoạn video "chị đại quận 4" tiếp tục "trả treo" với cơ quan chức năng như trên ngay sau khi vừa đăng tải đã nhận được rất nhiều phản ứng trái chiều từ cộng đồng mạng.

Đa phần đều rất bức xúc trước sự ngoan cố của người phụ nữ này, cũng có nhiều người đưa ra ý kiến cần có những biện pháp xử lý mạnh tay và gay gắt hơn với những đối tượng vi phạm nhiều lần chứ không chỉ dừng lại ở việc xử lý vi phạm hành chính và nhắc nhở như hiện tại.