Bệnh nhân 3051 nhập cảnh trái phép, lui tới 5 tỉnh thành

Tiên Sinh 17:35 08/05/2021

[MNewsvn.com] Bệnh nhân 3051 nhập cảnh trái phép từ Lào về Hải Phòng, ở khách sạn nhiều ngày và có dấu hiệu ho, sốt.

Trao đổi với PV VietNamNet, lãnh đạo Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương xác nhận: bệnh nhân (BN) 3051 khai với cơ quan chức năng là đã nhập cảnh trái phép từ Lào bằng đường bộ về Hải Phòng.

Xem thêm: Ghi nhận ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng đầu tiên tại Huế

Sau khi về Hải Phòng lưu trú tại 3 nhà nghỉ, khách sạn khác nhau với người bạn gái đang làm nhân viên bar KTV New Hải Phòng.

Không chỉ vậy, quá trình đau người, rát họng, sốt...BN vẫn tiếp tục di chuyển tới các tỉnh, TP là Hải Dương, Hà Nội, Hà Nam.

Bệnh nhân 3051 nhập cảnh trái phép, lui tới 5 tỉnh thành  

Khách sạn tại Hải Phòng nơi BN lưu trú nhiều ngày

Bệnh nhân 3051 là ông Đ.D.T., 32 tuổi, quê huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương. Người này không có công việc ổn định, thường xuyên di chuyển.

Thời điểm 19h ngày 22/4, T. được đưa trái phép từ Lào về TP Đông Hà, tỉnh Quảng Trị trên một xe container rồi ra quốc lộ 1 bắt xe khách bắc nam về Hải Phòng với bạn gái.

Bệnh nhân 3051 nhập cảnh trái phép, lui tới 5 tỉnh thành  

Cơ quan chức năng phong toả KTV New Hải Phòng, sau khi bạn gái của BN 3051 mắc Covid-19

Thời gian ông T. lưu trú tại Hải Phòng có thuê phòng tại 3 khách sạn, nhà nghỉ khác nhau. Sau đó, BN có biểu hiện ho sốt và gọi nhân viên y tế tại Hải Phòng đến khách sạn để truyền nước.

Ngày 5/5, bệnh nhân đi xét nghiệm tại Trung tâm Medlatec Hải Dương, một ngày sau cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh nhân được cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Hải Dương.
 
Hiện cơ quan chức năng Hải Dương đang tiếp tục điều tra, xác minh để làm rõ hành vi nhập cảnh trái phép của bệnh nhân T.