Bắt khẩn cấp tên giang hồ Quang 'Rambo' thường xuyên livestream cho vay nóng trên facebook

Tiên Sinh 15:39 13/08/2019

[MNewsvn.com] Công an TP.Hà Nội vừa bắt giữ Đỗ Văn Quang (SN 1984, tức Quang 'Rambo') cùng bốn đối tượng khác để điều tra về hành vi “cưỡng đoạt tài sản”.

Bắt khẩn cấp tên giang hồ Quang Rambo thường xuyên livestream cho vay nóng trên facebook

Đối tượng Đỗ Văn Quang tức Quang 'Rambo'

Cảnh sát hình sự cho biết qua quá trình sàng lọc và theo dõi phát hiện đối tượng Đỗ Văn Quang, tức Quang 'Rambo' là đối tượng hình sự cộm cán, Quang quy tụ nhiều đàn em từ tỉnh ngoài (Thanh Hóa, Hưng Yên...) về Hà Nội hoạt động cho vay lãi và nhận đòi nợ thuê.

Đặc biệt tên này có quan hệ với Khá "bảnh" thường xuyên lên facebook livestream nhưng hình ảnh xăm trổ, đầu trọc, đeo kính đen, đeo dây chuyền, nhẫn to, khoe tiền... để phô trương thanh thế.

Gần đây nhất, Đỗ Văn Quang câu kết với Nguyễn Đức Nhân (SN 1986, trú tại Giang Biên, Long Biên, Hà Nội) mở cửa hàng cầm đồ cho vay nặng lãi, đòi nợ thuê thực hiện vụ cưỡng đoạt tài sản của một công ty trên địa bàn quận Hà Đông.

Bắt khẩn cấp tên giang hồ Quang Rambo thường xuyên livestream cho vay nóng trên facebook

Quang 'Rambo' (thứ 2 từ trái sang) và đồng bọn.

Tháng 4/2019, Đỗ Văn Thịnh (SN 1986, quê Thái Bình, làm nghề xây dựng) đã nhờ Nhân đòi nợ số tiền 1,1 tỷ đồng -  tiền công nợ hợp đồng thầu xây dựng giữa Thịnh và một công ty trên địa bàn quận Hà Đông, Hà Nội. Nếu đòi được thì Thịnh sẽ trả phần trăm cho Nhân.

Thịnh, Nhân đã quy tụ các đàn em và gọi đối tượng Quang 'Rambo' để liên kết cùng đi. Nhân cùng các đối tượng trong nhóm của Nhân là Nguyễn Văn Huy, Nguyễn Xuân Linh, Nguyễn Văn Khánh (trú tại: Sóc Sơn, Hà Nội)...; Quang cùng các đối tượng Quyết, Dũng “râu”... nhiều lần đi cùng Thịnh đến công ty kia để đòi nợ.

Ngoài gây áp lực buộc con nợ đưa tiền, các đối tượng này còn quay phim chụp ảnh gia đình nạn nhân để uy hiếp đòi tiền thì bị bắt giữ.

Loading...