Bất chấp nguy hiểm, một bà cụ cột dây thả cháu mình xuống từ tầng 5 xuống để... cứu con mèo cưng

Tiên Sinh 13:51 13/01/2020

[MNewsvn.com] Bà cụ người Trung Quốc này đã bị CĐM ném đá dữ dội vì hành động của mình.

Một video dài khoảng 10 phút ghi lại sự việc xảy ra ở Nam Sung, thuộc tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc lan truyền trên mạng xã hội với tốc độ chóng mặt.

Trong video này, cậu bé 7 tuổi với một đầu dây thừng đang quấn quanh người, treo lơ lửng ở ban công tầng 3. Ở tầng 5, một cụ bà và một người đàn ông đang giữ chặt đầu dây còn lại và từ từ thả cậu bé xuống.

Cậu bé treo lơ lửng trên không trung trước khi 'hạ cánh' xuống tầng 4. Mục đích của việc làm nguy hiểm này chỉ đê cứu… một con mèo. Cậu bé 7 tuổi đã rất khó khăn để túm được chú mèo rồi nhét vào trong một túi vải được chuẩn bị sẵn.

Sau khoảng 10 phút, cậu bé được kéo trở lại lên tầng 5. Chứng kiến cảnh tượng hãi hùng đó, nhiều hàng xóm đã lớn tiếng khuyên can nhưng người phụ nữ lớn tuổi vẫn một mực hành động theo ý định của mình.

Sau khi đoạn video được đăng tải lên mạng xã hội, cộng đồng mạng Trung Quốc vô cùng phẫn nộ. Họ lên án hành động quá mạo hiểm của người bà khi bất chấp tính mạng của cháu chỉ vì một con mèo.

'Mạng sống của chú mèo còn quan trọng hơn cả người cháu của mình. Thật đáng sợ'.

'Mèo nó biết leo trèo, nhưng chỉ cần sơ sẩy 1 chút thôi là chú bé có thể bị ngã xuống bất cứ lúc nào'.

'Không thể hiểu nổi sao dùng một cách nguy hiểm như vậy để cứu chú mèo'.

Bất chấp nguy hiểm, một bà cụ cột dây thả cháu mình xuống từ tầng 5 xuống để... cứu con mèo cưng

Cậu bé được thả xuống từ ban công tầng 5 để cứu mèo.

Bất chấp nguy hiểm, một bà cụ cột dây thả cháu mình xuống từ tầng 5 xuống để... cứu con mèo cưng

Rất may mắn không có sự việc thương tâm xảy ra.

Video sau đó đã được xác minh, sự việc xảy ra tại gia đình nhà bà Tang. Một thành viên từ uỷ ban khu phố chia sẻ với tờ tin tức Bắc Kinh rằng cậu bé chính là cháu trai của cụ bà trong video, còn người đàn ông trẻ hơn là chú ruột. Bố mẹ của cậu bé đang bận đi làm. 

'Chúng tôi đã tới tận nhà và nói chuyện với bà cụ. Bà hứa sẽ không để chuyện này lặp lại một lần nữa'.

Cậu bé nói rằng 'cháu không sợ tí nào'. Bà Tang đã được cho xem lại video và nói rằng xem xong bà mới cảm thấy sợ.

Bà nói: 'Không phải là tôi không quan tâm tới mạng sống của cháu trai tôi. Tôi biết những gì tôi làm nhưng tôi đã quá chủ quan rằng mình có thể làm được. Tôi biết tôi đã sai rồi. Tôi sẽ không để xảy ra chuyện này một lần nữa'.

Bà Tang nói việc cứu con mèo con chỉ là việc nhỏ, bà không muốn làm phiền người khác nên không đã không tìm kiếm sự giúp đỡ từ đội cứu hộ.

Một người hàng xóm cho biết gia đình trong video sống ở tầng 2 toà nhà. Đứa trẻ sống với ông bà vì cả hai bố mẹ đều đi làm xa khỏi thị trấn. Sau sự việc, rất may đứa trẻ không bị thương.