Bạn đã thử chưa: Google đang thử Wi-Fi miễn phí cho đại học Việt Nam, sinh viên dùng "chùa" chạy phà phà?

Tiên Sinh 16:59 24/04/2019

[MNewsvn.com] Những thông tin chia sẻ từ chính sinh viên theo học tại các trường này đang khiến khá nhiều người thích thú.

Thông tin về công nghệ nhận diện khuôn mặt đang dần được áp dụng tại Đại học Thăng Long vừa mới nổi lên nóng hổi thì mới đây nhất, các trường đại học khác cũng được dịp "gáy vang" với một ưu đãi đặc biệt: Được hẳn Google cung cấp Wi-Fi miễn phí, chạy phà phà ngay trong trường.

Cụ thể, một thành viên đã đăng ảnh lên khoe trong Group J2TeamCommunity trên Facebook - một cộng đồng chuyên thảo luận về công nghệ khá nổi tiếng ở nước ta - về việc bắt được Wi-Fi của Google.

Google đang thử Wi-Fi miễn phí cho đại học Việt Nam, sinh viên dùng chùa chạy phà phà? - Ảnh 1.

Ảnh: Văn Tăng Nguyễn - J2Team Community

Wi-Fi này được kết nối thành công tại Đại học Sư phạm Kỹ thuật TPHCM, thuộc quận Thủ Đức. Được biết, mỗi lần kết nối sẽ cho thời lượng truy cập 1 tiếng.

Ban đầu, một số cư dân mạng khi thấy ảnh còn tỏ ra nghi ngại, không rõ thực hư được xác nhận về việc này ra sao, có liên hệ chính xác gì tới Google hay không. Tuy nhiên, bất ngờ là rất nhiều người khác cũng đã không ngại chia sẻ ngay rằng trường mình cũng đã có Wi-Fi tương tự, thậm chí còn... áp dụng từ lâu rồi!

Google đang thử Wi-Fi miễn phí cho đại học Việt Nam, sinh viên dùng chùa chạy phà phà? - Ảnh 2.

Học viện Bưu chính Viễn thông TPHCM và Đại học Bách khoa Đà Nẵng cũng được réo gọi.

Google đang thử Wi-Fi miễn phí cho đại học Việt Nam, sinh viên dùng chùa chạy phà phà? - Ảnh 3.

Ngoài ra còn có Đại học Điện lực Hà Nội.

Qua tổng hợp, có thể thấy tạm thời những trường sau đã được Google hợp tác lắp đặt Wi-Fi miễn phí: Đại học Điện lực (Hà Nội), Đại học Bách khoa (Đà Nẵng), Đại học Sư phạm Kỹ thuật (TPHCM), Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (TPHCM). Tốc độ của Wi-Fi tại Đại học Điện lực Hà Nội được đánh giá khá nhanh qua lời một sinh viên, không lo giật lag, chậm trễ.