Ăn 4 đĩa ốc hết một “củ”, cửa hàng bị cư dân mạng phẫn nộ tẩy chay

Robbin 08:54 16/05/2019

[MNewsvn.com] Đa dạng về chủng loại và cách chế biến, ốc ngày càng khẳng định là một món ăn vặt được các “thực thần” ưa chuộng. Vì vậy câu chuyện hai người bạn miền trong ra Hà Nội ăn ốc bị hét giá trên trời lại trở nên cực kì hot.

Mới đây một tài khoản Facebook đã chia sẻ một hình bức ảnh được rất nhiều người quan tâm, một hóa đơn trị giá 1 triệu đồng. Điều đáng nói ở đây là hóa đơn chỉ vỏn vẹn 4 đĩa ốc. Bạn gái chia sẻ: “Hôm nay em xin đưa tên quán ốc H.45 Cầu Gỗ vào danh sách đen của em. Chả là hôm ấy em với con bạn lên mạn phố chơi thì muốn ăn ốc. Hỏi thì được gợi ý lên đấy nên là cũng đi xem thế nào. Mình gọi ba bốn loại ăn trước, đang ăn thì thấy một chị bàn bên đứng dậy thanh toán hai đĩa ốc hết 400.000 thì bắt đầu thấy nghi nghi. Đến lúc thanh toán thì, ôi thôi, chuyện gì đến cũng sẽ đến. Không biết có phải do bọn em là người miền trong nên bị chặt chém như thế này không ?

Đỉnh điểm là 2 con ngao nướng mỡ hành giá 250.000

Bạn gái cũng nói thêm rằng: "Đi ăn không tham khảo giá trước cũng là lỗi của bọn mình, chỉ là muốn chia sẻ cho mọi người biết để tránh mất tiền oan”. Bất ngờ, câu chuyện thu hút hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội. Mọi người đều chia buồn cùng bạn gái và bày tỏ ý kiến tẩy chay quán ốc này ngay lập tức. Một tài khoản Facebook tên Đ.T.H chia sẻ : "Bà này thuê mặt bằng chắc 1 tỷ đồng 1 tháng hay sao mà chém khách kinh quá. Trên hồ thì nhiều người qua lại.”

Anh P.T.T còn biết rõ quán này đã bị bóc “phốt” nhiều lần rồi nhưng hoàn toàn không có chút thay đổi.

Và dường như cũng có rất nhiều bạn trẻ đến ăn ở quán này và “không bao giờ quay lại”.

Ốc là một món ngon lâu đời ở Việt Nam. Năm 2018 nó còn được công nhận là một trong hai mươi mốt món ăn ngon nhất thế giới. Trong series ẩm thực đường phố của Netflix, ốc cũng là món ăn được giới thiệu trong phần phim về Việt Nam.