AFF Cup 2018: Việt Nam có "lỡ hẹn" lần nữa với chức vô địch như dưới trời tuyết Thường Châu?

Cỏ 00:04 07/12/2018

[Mnewsvn.com] Nhớ tháng 1/2018, phút 120 của trận chung kết đã khiến hàng triệu con tim người hâm mộ U23 Việt Nam đau nhói vì trượt tay khỏi cúp vô địch. AFF Cup 2018 cuối năm nay, các anh có quyết tâm "đúng hẹn" như người hâm mộ mong đợi?

Một Thường Châu trắng tuyết, thời tiết cũng không làm ngọn lửa trong những anh hùng U23 Việt Nam nguội tắt... 

Họ đã chiến đấu cho quê hương, cho dân tộc. Những chàng trai xuất thân từ mọi hoàn cảnh khác nhau, có người từ quê lên với khát khao chinh phục quả bóng tròn, có người tuyệt thực để theo đuổi đam mê, có cả những con người nhỏ bé ai cũng nghĩ rằng vô dụng lại anh dũng đeo băng đội trưởng,... Đó chính là những câu nói về U23 Việt Nam, những chàng trai mang trong mình một trái tim rực lửa. 

Và ngọn lửa ấy đã thắp sáng cả một trời tuyết Thường Châu vào tháng 1/2018. Khi mà tuyết rơi dày đặc không thấy mặt sân, khi mà Công Phượng lê đôi chân nhỏ bé nhưng không hề "yếu đuối" trên thảm tuyết mong dành lấy một giây phút huy hoàng, không phải cho bản thân mà là cho đồng đội, cho hàng nghìn người CĐV ngồi trên khán đài cổ vũ giữa thời tiết khắc nghiệt, vì lòng kiêu hãnh của một cầu thủ Việt Nam. Đó là lúc cầu vồng xuất hiện, chắc chắn không một ai quên được hình ảnh quả bóng nằm trên sân cỏ, Văn Thanh cúi xuống cào tuyết khỏi vị trí đá phạt bằng đôi bàn tay đã lạnh buốt tê cứng, đồng đội căng mắt nhìn thủ thành chỉ mong phép màu xuất hiện. Quả bóng gọn gàng qua đôi chân thép của Quang Hải đáp xuống nâng tỉ số hòa khiến lòng người hâm mộ như vỡ tung vì hạnh phúc. Để rồi chỉ vài chục phút sau đó, cũng là giây phút 119 định mệnh, khi chúng ta gần như bước vào loạt sút penalty thì người hâm mộ chết lặng.... 

Cú sút cầu vồng mà đồng đội đã cào tuyết để có được 1 bàn thắng vẻ vang, nước mắt của cả cầu thủ trên sân lẫn người hâm mộ đang theo dõi đều tuôn rơi ở giây phút ấy.

Đội tuyển Việt Nam, họ đã trượt tay với cúp vô địch chỉ trong tích tắc. Không đổ lỗi, không than vãn, không trách móc. Các cầu thủ đứng dưới trời tuyết Thường Châu vẫn chưa ngớt mà càng thêm dày hạt. Họ đứng im đó nhìn hàng nghìn khán giả trên kia, cúi đầu chào như những người lính ra trận trở về. Khán giả khóc, họ cũng khóc. Thế nhưng, cũng chính giây phút đó, chàng phụ hồ, chàng trai vô dụng hay thậm chí là chàng trai từ bỏ mọi thứ để đến với quả bóng tròn đều trở thành người anh hùng. "Anh hùng" đúng nghĩa trong mắt hàng chục triệu người dân Việt Nam. 

Họ không mang về chức vô địch, nhưng họ đã chiến thắng, chiến thắng trong trái tim người hâm mộ. Ra đi vẻ vang, quay về hùng tráng. U23 Việt Nam xứng đáng trở thành niềm cảm hứng vô tận mà không viết mực nào có thể lột tả hết. Lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam có những anh hùng ghi danh vào lòng người và khắc sâu trong tâm khảm. 

Những anh hùng trở lại, chiến thắng bản thân và trái tim của hàng triệu người hâm mộ trên chính sân nhà! 

Để rồi hôm nay, khi những anh hùng ấy một lần nữa giành lấy tấm vé vào chung kết AFF Cup 2018 một cách đầy vẻ vang như chính cái cách mà họ đã tận tâm và nhiệt thành với đam mệ của mình. Những chàng trai thi đấu không chỉ vì bản thân, vì người hâm mộ mà còn vì quê hương và dân tộc, quan trọng nhất là đam mê cháy bỏng, ngọn lửa luôn hừng hực bên trái lồng ngực. Đã đến lúc Việt Nam phải vô địch, đã đến lúc vinh quang ấy phải trọn vẹn để công lao mà đội tuyển Việt Nam cùng 90 triệu người hâm mộ trên đất nước có thể ăn mừng một cách "đại thành công". 

Park Hang Seo, một người thầy, một người truyền cảm hứng và chắc chắn là một người dẫn dắt đưa đội tuyển Việt Nam từ nhiều người hợp một, một chiến binh dũng mãnh, kiên cường, không bao giờ khuất phục và chiến đấu đến những bước chân cuối cùng. Chiến thắng hôm nay là tấm vé đưa đội tuyển Việt Nam đến với chức Vô địch gần thêm một bước. 

Chúng ta có quyền tự tin, có quyền hi vọng nhưng quan trọng nhất là hãy luôn đặt niềm tin vào họ, những chàng trai chạy trên sân cỏ. Dù ra sao thì khoảnh khắc những con người ấy bước ra sân và hát to Quốc ca, hãy truyền cho họ một tình cảm chân thành như cách mà họ đã thi đấu dưới sân hết mình vì màu cờ sắc áo. 

Loading...