7 điều cấm kị nếu không muốn xảy ra tai nạn khi đi xe khách

Cỏ 15:47 09/01/2019

[Mnewsvn.com] Đây được gọi là 7 điều đại kị khi đi xe khách, không chỉ với hành khách mà còn cho tính mạng của tài xế.

Các vụ tai nạn kinh hoàng trên xe khách luôn là nỗi ám ảnh với những ai thường xuyên sử dụng loại phương tiện đi lại này. Ông bà ta luôn luôn nhắc nhở: "Có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Cũng không phải tự dưng ngày Tam Nương, "thế mạng",... lại trở thành những sự kiện tâm linh đáng chú ý gần đây. Vì vậy, để đảm bảo an toàn cho chính mình và người thân khi đi xe khách, mọi người cần chú ý 7 điều cấm kị sau. nếu phát hiện hãy hủy chuyến hoặc xuống xe ngay nếu có thể.

1. Khi đi xe khách phải chú ý đến số "7"

Theo quan niệm của ông bà ta từ xưa đến nay thì nếu khi bạn là nữ đi xe khách mà trên xe toàn là nam mà lại vừa vặn 7 người thì bạn không nên đi chuyến đó và ngược lại nếu bạn là nam mà khi lên xe phát hiện trên xe toàn là nữ mà vừa vặn có 7 người thì cũng không nên đi, vì có câu "Thất dị vị vi thất sát, lành ít dữ nhiều" thế nên đi xe mà phạm phải điều cấm kị này thì nguy hiểm vô cùng, bạn sẽ "rước họa vào xe" khi nào không biết đó.

2. Kiêng kị khi có em bé đi xe khách

Dân gian cho rằng nếu bạn đi xe khách mà có em bé dưới 3 tuổi thì khi cần bắt xe đi đâu nếu bạn vừa bế em bé đó lên xe mà bé khóc thì nên bế bé xuống ngay lập tức và quay mặt về hướng đông niệm 10 lần: "Giáp mộc".

3. Kiêng đội nón lá khi đi xe


Khi đi xe khách bạn tuyệt đối không được đội nón lá, vì ông bà ta quan niệm nón lá là tượng trưng cho sự chết chóc, xui xeo, kém may mắn.

4. Không nên soi gương chải đầu khi đi xe khách

Một trong những việc đại kị khi đi xe khách đó chính là soi gương và chải đầu trên xe, việc này sẽ mang lại sự rắc rối cho xe và hành khách khác.

5. Tránh nhắc đến những chuyện chết chóc

Khi đi xe khách để tâm luôn an yên thì hành khách trên xe có thể nói chuyện thoải mái nhưng tránh nhắc đến những chuyện chết chóc, tai nạn, vì theo tâm lí nó sẽ mang đến điềm xấu cho chuyến xe đó.

6. Tài xế khi đi xe khách tránh thay quần áo mớiTrong suốt thời gian di chuyển các bác tài xế trên xe khách cần tránh thay quần áo mới, vì điều này sẽ mang lại xui xẻo cho cả xe. Khi bác tài thay quần áo mới sẽ dễ dẫn đến tình trạng xe bị hư hỏng dọc đường và xảy ra tai nạn giao thông bất thường.

7. Các bác tài nên kiêng lật mình cá khi ăn 

Đối với các bác tài thì khi ăn cá điều đại kị là kiêng lật mình cá, nếu ăn hết một mặt họ sẽ rút xương và ăn hết phần còn lại chứ không được lật mặt cá lại. Vì theo quan niệm dân gian lật mặt cá khi ăn là điềm gở về lạt xe.

Dẫu đây chỉ là quan niêm tâm linh của dân gian nhưng "có thờ có thiêng, có kiêng có lành" để an tâm đi xe tốt nhất các bạn nên kiêng kị để bảo vệ chính bản thân mình. 

Tổng hợp

Loading...